Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phước Tân (28 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Phước Tân tại cơ quan công an. Ảnh: Đông Tùng/Báo Thanh Niên Đối tượng Nguyễn Phước Tân tại cơ quan công an. Ảnh: Đông Tùng/Báo Thanh Niên

Đối tượng Tân là cán bộ tín dụng của một ngân hàng có trụ sở đặt tại TP. Vĩnh Long. Theo hồ sơ điều tra thu thập được, trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến tháng 10 - 2019, lợi dụng mối quan hệ công việc của mình, Tân đã vay tiền của nhiều khách hàng lên đến hàng chục tỉ đồng với lý do là đáo hạn ngân hàng.

Để tạo niềm tin cho khách hàng, Tân còn sử dụng các thông báo đồng ý cấp tín dụng giả để lừa “con mồi”, trong đó có 8 người thuộc các huyện Long Hồ, Vũng Liêm và TP. Vĩnh Long.

Mặt khác, đối tượng này còn vay mượn số tiền 2,9 tỉ đồng từ 4 nạn nhân khác, tổng số tiền mà đối tượng này thực hiện hành vi lừa đảo lên tới gần 35 tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ sự việc.