Ngày 9/5, thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết vừa bắt giữ một người trong đường dây buôn bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm.

4 cá thể hổ non dưới dạng đông lạnh được Công an tỉnh Nam Định phát hiện, bắt giữ 4 cá thể hổ non dưới dạng đông lạnh được Công an tỉnh Nam Định phát hiện, bắt giữ

Theo đó, vào ngày 8/5, đơn vị trên đã phát hiện và bắt giữ Phạm Văn Tú (SN 1990, ngụ huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đang vận chuyển 4 cá thể hổ non (hổ bao tử) dạng đông lạnh từ cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) ra Nam Định để tiêu thụ.

Khai nhận ban đầu, Tú cho biết mua số hổ trên của một người mang quốc tịch Lào tại chợ biên giới với giá 2 triệu đồng. Sau đó, Tú đã mang số hàng đặc biệt trên ra Nam Định để bán cho một người quen với giá 8 triệu đồng.

Đối tượng Phạm Văn Tú Đối tượng Phạm Văn Tú

Tuy nhiên, khi vừa tới địa bàn TP Nam Định, Tú đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Hiện số tang vật trên đã được Công an TP Nam Định bàn giao cho Chi cục Quản lý thị trưởng xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, Tú là một đối tượng có “máu mặt”, nằm trong đường dây chuyên buôn bán trái phép chất ma túy và động vật hoang dã từ Hà Tĩnh ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.