Bắt giữ người đàn ông buôn bán bộ phận cơ thể người

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, tại Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Theo báo CAND, vào tháng 6/2019 Hùng đã đến khu vực bệnh viện Quân y 103 để xin vào làm công trình đang xây dựng tại khu vực này.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng.

Trong quá trình làm việc tại đây, thấy có nhiều người đang bị suy thận có nhu cầu ghép và cũng có nhiều người do hoàn cảnh khác nhau muốn bán thận để lấy tiền, đối tượng nảy sinh ý định tìm người có nhu cầu ghép thận và người bán thận để thực hiện việc mua bán thu lợi bất chính.

Hùng thuê phòng trọ tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Phúc La, sau đó tìm người bán để đưa về nuôi ăn ở tại đây.

Đối tượng thỏa thuận với những người bán sẽ nhận được từ 250 đến 300 triệu đồng khi bán được 1 quả thận.

Từ tháng 11/2019 đến khi bị bắt giữ, Hùng đã thực hiện nhiều lần môi giới mua bán thận, mỗi lần mua bán hưởng chênh từ 100 đến gần 200 triệu đồng.

Mới đây nhất, tháng 3/2020, Hùng liên hệ với anh N.V.N., là người có nhu cầu bán thận để giải quyết khó khăn tài chính cá nhân, thỏa thuận mua 1 quả thận với số tiền 280 triệu đồng.

Hùng đưa anh N. về nhà trọ nuôi ăn ở rồi liên hệ với người mua, sau đó thỏa thuận bán với giá 480 triệu đồng… Tại thời điểm bị bắt, Hùng còn đang nuôi một phụ nữ có nhu cầu bán thận với giá 250 triệu đồng.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ