Bắt giữ 5 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để đánh bạc

Nhật MinhĐăng lúc

Sáng nay, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Trà Cổ, TP. Móng Cái, Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể vào khoảng 0h20 rạng sáng ngày 4/7, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực bến Mũi Ngọc thuộc khu 1, phường Bình Ngọc, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Trà Cổ đã phát hiện và bắt giữ 5 đối tượng Trung Quốc (bao gồm 1 nam và 4 nữ) đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Qua kiểm tra hành chính, cả 5 đối tượng này đều không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc nhập cảnh vào Việt Nam.

Những đối tượng này bao gồm: GUAN LI LI (Quản Lệ Lệ), nữ, sinh năm 1988; HUANG MEI HUA (Hoàng Mỹ Hoa), nữ, sinh năm 1994, cùng trú tại Trấn Phong Lãng, huyện Đại Phô, TP. Mai Châu, tỉnh Quảng Tây; MIU JIN BAO (Mậu Kim Bảo), nữ, sinh năm 1987, trú tại Thôn Sơn Đường, xã Giang Sơn, TP. Long Nhan, tỉnh Phúc Kiến; LI QING HUA (Lý Thanh Hoa), nữ, sinh năm 1993, trú tại Đường Tân Dân, khu Đồng An, TP. Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến; LIN JIE (Lâm Kiệt), nam, sinh năm 1993, trú tại Thôn Lâm, khu Thành Quan, huyện Ngũ Hoa, TP. Mai Châu, tỉnh Quảng Tây.

Theo thông tin khai thác ban đầu, các đối tượng này khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích đến một khách sạn để đánh bạc. Trước đó, các đối tượng này được một người đàn ông người Trung Quốc (không biết rõ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại) nhận chở bằng bè mảng ra biển với giá 5.000 NDT/người.

Sau đó, các đối tượng được một người Việt Nam (không rõ tên, tuổi địa chỉ, số điện thoại) dùng xuồng máy màu xanh đón từ bè mảng Trung Quốc lên xuồng của mình chở các đối tượng đến bến Mũi Ngọc thuộc khu 1, phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (sau đó sẽ có xe đón, chở đến khách sạn để đánh bạc), trong khi các đối tượng đang chờ xe đón thì bị tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Trà Cổ kiểm tra, bắt giữ.

BÀI VIẾT

Nhật Minh