Chân dung kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Phương An (Tổng hợp)Đăng lúc

Chiều 26/7, Công an Đà Nẵng đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo thông tin từ PLO, Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ được kẻ kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào tối 25/7 tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Theo đó, kẻ này tên là Cao Lượng Cố, 42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. 

Cao Lượng Cố, kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh Zing

Bước đầu, kẻ này đã thừa nhận hành vi phạm pháp. Hiện đối tượng được di lí về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ. Các đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sẽ sớm được điều tra làm rõ, xử lí nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 11/7, Công an Đà Nẵng đã phát hiện 4 người Trung Quốc lưu trú và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khi kiểm tra hành chính một khách sạn ở đường Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thông tin từ Zing. 

Khách sạn East Sea tại Đà Nẵng, nơi phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh PLO

6 ngày sau, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Theo điều tra ban đầu, những người này đều nhập cư trái phép theo "đường dây" do công dân Việt Nam câu kết với các cá nhân Trung Quốc tổ chức. Sau đó, Công an Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp 3 người có liên quan tới vụ việc, bao gồm 1 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Bệnh viện 199 - Bộ Công an tại Đà Nẵng cũng cách ly năm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, xuất hiện tại Đà Nẵng.

Tại Quảng Nam, ngày 18/7, lực lượng chức năng cũng nhận được tin báo có một nhóm gồm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn). Sau khi cơ quan chức năng ập đến kiểm tra, nhóm người đã bỏ chạy tán loạn, nhưng sau đó 21 người đã được tìm thấy và đưa vào khu cách ly. 

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa họ vào khu cách ly.

BÀI VIẾT

Phương An (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ