Sáng 5/11, thượng tá Doãn Thanh Sơn - Trưởng Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được đối tượng Phan Văn Toàn trú tại tại Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai khi đối tượng này chuẩn bị vượt biên trái phép sang Trung Quốc về trụ sở công an để điều tra về hành vi h.iếp dâm.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 3/11, sau khi uống rượu, Toàn tìm đến nhà chị T. T.C. (SN 1969, ở cùng xã với Toàn tại Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) chơi. Trong lúc ngồi tại đây, đối tượng đã dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Đối tượng Phan Văn Toàn bị công an bắt giữ sau nhiều giờ phạm tội. Đối tượng Phan Văn Toàn bị công an bắt giữ sau nhiều giờ phạm tội.

Sau khi gây án, Toàn đến tá túc tại nhà một người quen đợi cơ hội lên khu vực biên giới Việt Nam- Trung Quốc định bỏ trốn. Đến 21h ngày 3/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bát Xát nhận tin báo của người bị hại về vụ xâm hại thân thể.

Nhận định Toàn là đối tượng thông thuộc địa bàn, sau khi gây án có thể lẩn trốn sang Trung Quốc, Ban chỉ huy Công an huyện Bát Xát đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, chia làm nhiều tổ công tác phối hợp với các đồn biên phòng và chính quyền địa phương, phong tỏa khu vực đường biên giới, kiểm tra chặt các tàu, thuyền trên sông.

Quá trình rà soát, đến khoảng 8h30 ngày 4/11 đã bắt giữ Toàn tại Cửa khẩu Bản Vược, khi đối tượng này chuẩn bị vượt biên trái phép sang Trung Quốc. Theo chính quyền địa phương, Toàn là đối tượng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, vừa mãn hạn tù vào tháng 3/2019. Sau khi ra tù, Toàn không có công ăn việc làm, thường xuyên chơi bời lêu lổng.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.