Xã Hội

Bắt đối tượng truy nã bên trong tòa nhà Bitexco

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sau khi bị truy nã, đối tượng này đã bỏ trốn vào TP.HCM và bị phát hiện khi đang làm bảo vệ cho một công ty tại tòa nhà Bitexco.

Ngày 9/12, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Định bắt giữ đối tượng truy nã Đặng Thị Ngọc Út (41 tuổi).

Thời điểm bị lực lượng chức năng bắt giữ, Đặng Thị Ngọc Út đang làm bảo vệ cho một công ty ở tòa nhà Bitexco (phường Bến Nghé, quận 1). 

Bắt đối tượng truy nã bên trong tòa nhà Bitexco Ảnh 1
Đối tượng truy nã Đặng Thị Ngọc Út. Ảnh: CA

Được biết vào ngày 25/5, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã ra Quyết định Thi hành hình phạt tù giam 4 năm 7 tháng đối với đối tượng Đặng Thị Ngọc Út về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”, “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cướp tài sản”.

Tuy nhiên, đối tượng Út sau đó không chấp hành án mà bỏ trốn vào TP.HCM rồi làm bảo vệ cho một công ty ở tòa nhà Bitexco.

Trước đó vụ việc xảy ra vào ngày 7/2/2017, bà Trần Thị Mai (47 tuổi, trú xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định) có mượn của bà Đặng Thị Ngọc Út một số tiền nhưng do làm ăn thua lỗ, không cứu vãn được nên bỏ trốn khỏi địa phương. Bà Út sau đó cũng nhiều lần đòi nhưng bà Mai cứ thất hứa.

Qua quá trình theo dõi, nhận thấy bà Mai đang sống với con (trọ học tại TP. Quy Nhơn) nên đối tượng Út đã thuê một số người khác tiến hành bắt giữ, đe dọa buộc bà Mai phải trả nợ. 

Cơ quan chức năng qua điều tra, truy xét đã xác định, Đặng Thị Ngọc Út cùng Cam Văn Tiến (1986, Quy Nhơn), Nguyễn Hữu Dự (1991), Lê Ngọc Quang (1990) chính là nhóm đối tượng đã có hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Bà Út sau đó đã bỏ trốn khỏi địa phương và không thực hiện Quyết định thi hành án theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN