Vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư cao cấp Carina Plaza đang trở thành chủ đề được người dân cả nước quan tâm. Với tính chất nghiêm trọng, hỏa hoạn đã cướp đi cùng lúc 13 mạng người. Đáng nói hơn, đám cháy đã được dập tắt lúc khoảng 2h sáng nay 23/3 nhưng đến trưa cùng ngày lại tiếp tục bùng lên khiến 1 chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương.

Vụ cháy ở tầng hầm block B, C sau đó đã được dập tắt nhanh chóng. Tuy nhiên, những tin tức như thế này khiến người ở xa, chỉ theo dõi qua phương tiện truyền thông đại chúng cũng sốt ruột, lo lắng. Vậy mà ngay tại chung cư Carina, hàng trăm người dân vẫn tiếc của, bất chấp hiểm nguy để quay lại nhà, thu gom đồ đạc, tài sản.

Ghi nhận của PV, ngay từ sáng nay, nhiều người ở chung cư vẫn chưa di tản mà cố gắng ngồi lại trông coi đồ đạc trong trạng thái “bơ phờ”. Đến chiều cùng ngày, nhiều hộ dân leo thang bộ, tiến lên nhà riêng để thu gom tài sản.

“Lúc này chúng tôi đã thiệt hại quá nhiều nên vớt vát được chút nào hay chút ấy“, một người dân cho biết.

Dưới đây là những hình ảnh do PV ghi nhận:

Đến chiều nay, lực lượng cứu hỏa vẫn túc trực phòng trường hợp hỏa hoạn tiếp tục tái diễn. Đến chiều nay, lực lượng cứu hỏa vẫn túc trực phòng trường hợp hỏa hoạn tiếp tục tái diễn.
Người dân các khu B, C sợ hãi phải chạy ra khỏi nhà. Người dân các khu B, C sợ hãi phải chạy ra khỏi nhà.
Trong khi nhiều người dắt díu nhau cố gắng thoát ra khỏi khu chung cư cao cấp… Trong khi nhiều người dắt díu nhau cố gắng thoát ra khỏi khu chung cư cao cấp…
…Thì nhiều người lại kiên quyết ngồi lại, cố thủ ôm đồ. …Thì nhiều người lại kiên quyết ngồi lại, cố thủ ôm đồ.
Người dân quay lại nhà riêng thu gom tài sản. Người dân quay lại nhà riêng thu gom tài sản.
Ngay cả rau củ cũng được mang ra ngoài. Ngay cả rau củ cũng được mang ra ngoài.
Từ giấy tờ tùy thân cho đến giày dép đều được “tha lôi” khỏi chung cư. Từ giấy tờ tùy thân cho đến giày dép đều được “tha lôi” khỏi chung cư.
Chiếc xe máy chất đầy đồ sẵn sàng để di chuyển. Chiếc xe máy chất đầy đồ sẵn sàng để di chuyển.
Nhiều giờ sau vụ cháy, khói độc vẫn còn bao phủ khu chung cư. Nhiều giờ sau vụ cháy, khói độc vẫn còn bao phủ khu chung cư.
Người dân bất chấp nguy hiểm, khói bụi quay lại nhà riêng bằng thang bộ. Người dân bất chấp nguy hiểm, khói bụi quay lại nhà riêng bằng thang bộ.
Khi ra ngoài, ai cũng tay xách nách mang hàng tá đồ đạc. Khi ra ngoài, ai cũng tay xách nách mang hàng tá đồ đạc.
Những gương mặt mệt mỏi vì phải chạy thang bộ thu dọn tài sản. Những gương mặt mệt mỏi vì phải chạy thang bộ thu dọn tài sản.
Có bậc cha mẹ còn bế cả con nhỏ cùng quay lại. Có bậc cha mẹ còn bế cả con nhỏ cùng quay lại.
Trong khi đó, nhiều gia đình đã di tản đến nơi an toàn. Trong khi đó, nhiều gia đình đã di tản đến nơi an toàn.
Người dân đăng ký thủ tục, kê khai thiệt hại vì đám cháy. Người dân đăng ký thủ tục, kê khai thiệt hại vì đám cháy.