Sáng 3/2, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh khiến 2 trẻ nhỏ tử vong, nhiều người bị thương. Sức công phá quá mạnh khiến nhiều ngôi nhà đổ sập, nhiều kính nhà dân bị vỡ, vỏ đạn vương vãi bay khắp nơi, thậm chí văng xa cách hiện trường hàng km. Sáng 3/2, một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh khiến 2 trẻ nhỏ tử vong, nhiều người bị thương. Sức công phá quá mạnh khiến nhiều ngôi nhà đổ sập, nhiều kính nhà dân bị vỡ, vỏ đạn vương vãi bay khắp nơi, thậm chí văng xa cách hiện trường hàng km.
Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, đồng thời cấm người dân di chuyển vào trong khu vực xảy ra vụ nổ. Thế nhưng vỏ đạn văng khắp nơi nên nhiều người dân tranh thủ đi nhặt thu gom lại, bất chấp nguy hiểm vỏ đạn có thể gây nổ. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, đồng thời cấm người dân di chuyển vào trong khu vực xảy ra vụ nổ. Thế nhưng vỏ đạn văng khắp nơi nên nhiều người dân tranh thủ đi nhặt thu gom lại, bất chấp nguy hiểm vỏ đạn có thể gây nổ.
Quanh xã Văn Môn, chỗ nào người dân cũng dễ dàng nhặt được đầu đạn. Quanh xã Văn Môn, chỗ nào người dân cũng dễ dàng nhặt được đầu đạn.
Mọi người không lường trước được việc những vỏ đạn này có thể phát nổ mọi lúc, mọi nơi. Mọi người không lường trước được việc những vỏ đạn này có thể phát nổ mọi lúc, mọi nơi.
Lực lượng công an đang thu gom vỏ đạn quanh các hộ dân. Lực lượng công an đang thu gom vỏ đạn quanh các hộ dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiều người lớn trẻ nhỏ ngồi thu gom vỏ đạn. Nhiều người lớn trẻ nhỏ ngồi thu gom vỏ đạn.
Chiếc xe chở đầy vỏ đạn. Chiếc xe chở đầy vỏ đạn.
Đến khoảng 14h cùng ngày, một nam thanh niên tại xưởng mộc ở xã Văn Môn, cách hiện trường khoảng 500m trong lúc thu gom vỏ đạn đã phát nổ khiến bàn tay trái và phần đùi bị rách nát phải nhập viện cấp cứu. Đến khoảng 14h cùng ngày, một nam thanh niên tại xưởng mộc ở xã Văn Môn, cách hiện trường khoảng 500m trong lúc thu gom vỏ đạn đã phát nổ khiến bàn tay trái và phần đùi bị rách nát phải nhập viện cấp cứu.
Trong ảnh lực lượng công an đang thu gom vỏ đạn đưa về trụ sở. Trong ảnh lực lượng công an đang thu gom vỏ đạn đưa về trụ sở.
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực thu gom đầu đạn tránh phát nổ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực thu gom đầu đạn tránh phát nổ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân.