Ngày 8/7, Công an tỉnh Khánh Hoà cho biết trên báo Tổ Quốc, đơn vị này đã bắt giữ 4 nghi phạm người Trung Quốc thực hiện vụ giết người ở Trung tâm Thương mại Nha Trang Center. Hiện cả 4 đang được phía công an tiến hành lấy lời khai cụ thể.

Các nghi can này bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một resort ở xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Trước đó, theo báo Pháp Luật TP.HCM, khuya 5/7, tại trung tâm thương mại Nha Trang Center (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) xảy ra vụ ẩu đả ở khu vực tầng 4, nơi có dịch vụ hát karaoke.

Theo các nhân chứng, trong lúc hát karaoke, anh Zhao Jun (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) xảy ra mâu thuẫn với người đồng hương là Tan Xueke (25 tuổi).

Sau đó, Zhao Jun cùng ba người khác lao vào ẩu đả với Tan Xueke. Trong lúc ẩu đả, một thanh niên dùng dao đâm, chém khiến Tan Xueke tử vong.

Bắt 4 nghi phạm người Trung Quốc giết người ở trung tâm thương mại Nha Trang Center ảnh 0

Các đối tượng người Trung Quốc cầm dao tấn công Tan Xueke. Ảnh: báo Người Lao Động. Các đối tượng người Trung Quốc cầm dao tấn công Tan Xueke. Ảnh: báo Người Lao Động.

Sau khi gây án, nhóm người Trung Quốc nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Tuy nhiên qua trích xuất camera, công an đã xác định nhóm nghi phạm và tung lực lượng đi truy bắt.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.