Xã Hội

Bao nhiêu người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở Việt Nam?

Song Long
Chia sẻ

Bộ Y tế đã thông tin về những người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở Việt Nam.

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam nhiễm biến chủng Omicron là người nhập cảnh, theo GS.TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, có 165 người ở Hà Nội và 3 tỉnh thành khác đi cùng chuyến bay với bệnh nhân này, Bộ Y tế đã gửi công điện tới các địa phương có người đi cùng chuyến bay 19/12 để giám sát, quản lý theo quy định.

Bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở Việt Nam có kết quả âm tính khi xét nghiệm tại Anh, nhưng khi về nước test nhanh tại sân bay Nội Bài thì kết quả dương tính Covid-19, được chuyển bằng xe chuyên dụng về khu cách ly Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Bao nhiêu người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở Việt Nam? Ảnh 1

Xét nghiệm PCR tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho kết quả dương tính, sau đó Bệnh viện 108 đã thực hiện giải trình tự gene virus gây bệnh, xác định bệnh nhân nhiễm chủng B.1.1.529 (Omicron).

Ngày 28/12, đại diện Bộ Y tế xác nhận, Việt Nam ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, là người nhập cảnh về từ Anh. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục cách ly tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 trong tình trạng sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng lâm sàng nào.

Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch cũng như biến chủng mới Omicron tại Việt Nam. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuân thủ các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19 và tiêm chủng đầy đủ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

BÌNH LUẬN