Bạo hành hơn 60 chú chó, hai người Việt bị bắt khẩn cấp ở Mỹ

Phạm Ngọc Lê (Nữ, 34 tuổi) và Nguyễn Công Hoan (Nam, 47 tuổi) đã bị cảnh sát thành phố Dothan, Alabama, Mỹ bắt giữ vào thứ sáu vừa qua sau khi tìm thấy 65 chú chó và 16 con chim quý bị nhốt trong nhà riêng của họ với tình trạng sức khoẻ vô cùng tồi tệ.

Bạo hành hơn 60 chú chó, hai người Việt bị bắt khẩn cấp ở Mỹ

Theo phía cảnh sát, Phạm Ngọc Lê đã bị buộc 23 tội tàn ác với động vật và 27 tôi lạm dụng động vật, còn Nguyễn Công Hoan đã nhận 78 tội về hành vi ngược đãi chó, mèo.

Một chú vẹt quý bị phát hiện trong tình trạng tơi tả. Một chú vẹt quý bị phát hiện trong tình trạng tơi tả.

Hơn 60 chú chó và một số loại chim lạ đã được tìm thấy tại nhà riêng của hai người ở phía Đông Nam Alabama sau hàng tố cáo mà sở cảnh sát Dothan nhận được từ ngày 24/3/2017. Cảnh sát trưởng Dothan, ông Steve Parrish cho biết theo báo cáo ông nhận được, tình trạng nhà ở đang giam giữ các loại động vật này “cực kì kinh khủng”.

Hình ảnh cảnh sát ghi lại trong quá trình khám xét nhà:

Những chiếc cũi chó rất nhỏ, không đủ diện tích sinh hoạt tiêu chuẩn cho một chú chó. Những chiếc cũi chó rất nhỏ, không đủ diện tích sinh hoạt tiêu chuẩn cho một chú chó.
Chó ăn và vệ sinh cùng một chỗ, chuồng không được dọn dẹp nên rất kinh khủng. Chó ăn và vệ sinh cùng một chỗ, chuồng không được dọn dẹp nên rất kinh khủng.

Bạo hành hơn 60 chú chó, hai người Việt bị bắt khẩn cấp ở Mỹ

Nhiều chú chó đã mắc các bệnh về da, mắt nặng. Nhiều chú chó đã mắc các bệnh về da, mắt nặng.

Bạo hành hơn 60 chú chó, hai người Việt bị bắt khẩn cấp ở Mỹ

Toàn cảnh khu chứa động vật vô cùng mất vệ sinh. Toàn cảnh khu chứa động vật vô cùng mất vệ sinh.

Bạo hành hơn 60 chú chó, hai người Việt bị bắt khẩn cấp ở MỹBạo hành hơn 60 chú chó, hai người Việt bị bắt khẩn cấp ở MỹBạo hành hơn 60 chú chó, hai người Việt bị bắt khẩn cấp ở Mỹ