Xã Hội

Bánh trung thu nhân sầu riêng tươi giá bạc triệu

Theo VnExpress
Chia sẻ

Mỗi hộp bánh trung thu có nhân sầu riêng tươi từ vùng chuyên canh hảo hạng của Malaysia đang được xách tay về Việt Nam với giá 1,2 triệu đồng.

Một hộp 1,2 triệu đồng có 8 chiếc bánh nhân sầu riêng tươi.

Đầu tháng 8, chị Thùy Linh (Hà Nội) bắt đầu nhập dòng bánh trung thu nhân sầu riêng tươi từ Malaysia về thăm dò thị trường. Theo chị, kiểu bánh trung thu nhân sầu riêng vốn được bán khá lâu tại Việt Nam, nhưng loại thượng hạng này là lần đầu tiên được mang về.

Mỗi hộp bánh hiện có giá 1,2 triệu đồng, bao gồm 8 chiếc khá nhỏ, chỉ khoảng 60 gram mỗi chiếc. Bánh có vỏ mềm mịn, màu hơi vàng, được người bán cho biết làm từ bột nếp nhồi với đường và nước hoa bưởi. Nhân bên trong là sầu riêng tươi không pha tạp của vùng Musang King, nơi trồng sầu riêng nổi tiếng chất lượng tốt nhất của Malaysia.

“Mỗi đợt tôi nhập về 40-50 hộp. Do còn đầu mùa trung thu nên hàng chỉ mới bán lai rai. Tuy nhiên, khách hàng đang rất quan tâm. Riêng những người mua rồi thì đều hài lòng cả”, chị Linh cho biết.

Cũng nhập bán cùng loại này, chị An Thương (Hà Nội) cho biết bánh có giá cao và không bán sỉ vì mỗi lần nhập về ít, số lượng hạn chế. Trong khi đó, chị cam đoan đây là hàng chất lượng, thuộc phân khúc cao cấp của một thương hiệu nổi tiếng ở Malaysia. Đối tượng khách hàng chính là gia đình có thu nhập tốt hoặc để biếu tặng vì chị bán cả hộp chứ không bán lẻ từng chiếc.

“Bánh có mùi thơm rất riêng. Kể cả những người không thích ăn sầu riêng cũng sẽ chấp nhận được vì mùi không nồng như các loại sầu riêng hay bánh sầu riêng khác. Để ăn ngon nhất thì mình cần bảo quản trong ngăn đá. Khi muốn ăn thì lấy ra để ở ngoài vài phút, bánh sẽ dẻo quánh, béo ngậy, ngon hơn kem sầu nhiều”, chị Thương hướng dẫn.

Riêng với bánh trung thu nhân sầu riêng, thị trường xách tay hiện cũng có nhiều giá và xuất xứ khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là nguồn gốc từ Hong Kong và Malaysia. Đơn cử như loại bánh vỏ dẻo trắng nhân sầu riêng tươi hiện khoảng hơn trăm nghìn đồng mỗi chiếc.

Ngoài bánh trung thu nhân sầu riêng tươi vùng Musang King được cho là mới đối với thị trường Việt Nam, hiện, thị trường bánh trung thu xách tay đã bắt đầu sôi động với những sản phẩm quen thuộc được nhập về từ Malaysia, Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Một số đại lý kinh doanh trên mạng dự báo, ngoài loại bánh mới đang thăm dò phản ứng thì dòng bánh trung thu nhân trứng chảy Larva sẽ tiếp tục gây sốt như năm ngoái. Tuy nhiên, một số đầu mối cũng cảnh giác, loại bánh này có nguy cơ hàng giả khá cao nên người mua cần cẩn trọng.

Hay như những ngày gần đây, loại bánh trung thu kích thước lớn như chiếc pizza với thành phần nhân cao cấp nhưng có giá rẻ bất ngờ đang khá hút hàng. Bánh được quảng cáo là nhập trực tiếp từ Hong Kong nhưng cũng khiến một vài khách hàng nghi vấn về nguồn gốc và chất lượng thật sự.

Chia sẻ

Bài viết

Theo VnExpress

BÌNH LUẬN