Ngày 9/2, lãnh đạo xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, đã thông báo đến Công an các tỉnh, thành phố lân cận, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và các xã, thị trấn trong huyện để rà soát thông tin, truy tìm tung tích một cô gái được phát hiện tử vong dưới sông Cẩm Giàng xảy ra cách đó 1 ngày nhưng chưa có người thân đến nhận.

Trước đó, sáng ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), nhiều người dân xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng bàng hoàng phát hiện thi thể một người phụ nữ trôi trên sông Cẩm Giàng chảy qua địa bàn xã. Ngay sau đó, người dân đã thông tin đến Công an huyện Cẩm Giàng.

Khu vực nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Khu vực nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã mặt tại hiện trường, trục vớt thi thể nạn nhân, phong toả hiện trường và khám nghiệm tử thi. Qua xác định, nạn nhân là nữ giới, cao khoảng 1,54 m, độ tuổi từ 25 đến 30, tóc ngắn chấm vai, màu đen; tai phải có sẹo khiếm khuyết (sẹo hở dạng vết đứt). Thời điểm phát hiện vụ việc, nạn nhân không có áo ngoài, mặc quần dài màu xanh đen (kiểu quần thô).

Bước đầu công an nhận định nạn nhân tử vong khoảng 4 ngày trước. Đồng thời, không phát hiện dấu hiệu nạn nhân bị sát hại mà chết do đuối nước. Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên chưa thể xác định nhân thân.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho chính quyền xã Ngọc Liên mai táng theo quy định.