Sáng 10/2, ông Lê Mạnh Đương, Chủ tịch UBND thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một thi thể đàn ông trước chùa Linh Ứng và hiện chính quyền địa phương đang tích cực phát loa thông báo tìm kiếm người thân nạn nhân.

Trước đó, khoảng 16h ngày 9/2 (mùng 5 Tết) người dân bàng hoàng phát hiện thi thể một người đàn ông khoảng 35 tuổi mặc quần bò, áo khoác xanh nổi ở hồ trước cửa chùa Linh Ứng. Ngay sau đó người dân đã báo cho chính quyền địa phương.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã giao cho công an thị trấn xuống hiện trường đồng thời báo cáo Công an huyện Hải Hậu và Công an tỉnh Nam Định xuống làm thủ tục chuyên môn.

Quá trình vớt thi thể nạn nhân lên bờ, lực lượng công an kiểm tra phát hiện trong túi quần nạn nhân có 1 chùm chìa khóa và 1 quẻ rút ở chùa kèm theo ít tiền lẻ. Ngoài ra trên người không có giấy tờ tuỳ thân.

Chính quyền địa phương ngay sau đó đã phát trên loa phát thanh truyền hình của thị trấn để tìm người nhà nhưng đến sáng nay (10/2) vẫn chưa tìm được. “Chúng tôi nghi khả năng nạn nhân là người nơi khác đến, đi làm công nhân. Có thể đêm 30 hay mùng 1 Tết nạn nhân vào chùa lễ đầu năm khi đi ra nhưng lạ không phát hiện được phương hướng nên đã đi xuống hồ và gặp nạn”, ông Đương phán đoán.

Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, chính quyền địa phương đã tổ chức chôn cất cho nạn nhân vào đêm hôm qua.