Theo thông tin ban đầu, hơn 9h ngày 11/7, người dân đi qua căn nhà hoang ở tổ 11, khu 4, phường Hà Tu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện mùi hôi thối bốc lên nồng nặc nên đã vào kiểm tra.

Ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Khi vào bên trong căn nhà, mọi người sợ hãi phát hiện người đàn ông đã tử vong từ lâu, thi thể đang trong quá trình phân huỷ mạnh nên nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã có mặt để điều tra, làm rõ vụ việc, khám nghiệm hiện trường.

Nạn nhân được xác định tử vong từ nhiều ngày trước đó. Nạn nhân được xác định tử vong từ nhiều ngày trước đó.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND phường Hà Tu cho biết, sau khi phát hiện thi thể nạn nhân, chính quyền địa phương đã thông báo rộng rãi trong khu vực xem gia đình nào có người thân mất tích đến để nhận dạng nhưng không có ai đến nhận.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, cơ quan chức năng đã đưa thi thể nạn nhân về nghĩa trang của phường để tiến hành các thủ tục mai táng.

Ông Trường cũng cho biết, khu vực phát hiện nạn nhân hoang vu, hẻo lánh ít có người qua lại. Hiện nguyên nhân cái chết của nạn nhân đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.