Ngày 13,14,15 tháng 4 hàng năm, hàng triệu du khách nước ngoài đều nô nức kéo đến Thái Lan, đa số là ở thủ đô Bangkok để trải nghiệm một trong những lễ hội vui nhất hành tinh: Lễ hội té nước Songkran. 

Theo thông lệ, Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa và té nước vào người cao tuổi để tỏ lòng tôn kính. 

Khi đất nước ngày càng phát triển, quy mô lễ Songkran càng được mở rộng. Đây không chỉ là dịp để người dân té nước vào nhau, cầu chúc may mắn, gột rửa hết muộn phiền mà còn là thời điểm du khách thập phương ồ ạt kéo đến để có thể thưởng thức nét đặc trưng cực kì độc đáo của đất nước Thái Lan. Và chắc chắn khách du lịch Việt Nam không thể bỏ lỡ một dịp đặc biệt như thế này.

Cứ vào khoảng 1,2 tháng trước ngày Songkran, các bạn trẻ Việt của chúng ta đều tất bật chuẩn bị vé máy bay, lịch nghỉ làm và tất nhiên không thể thiếu những khẩu súng nước thật hoành tráng để sẵn sàng chiến đấu cùng hội bạn thân tại Bangkok

Một bạn trẻ đã có mặt tại Bangkok từ đêm qua và chuẩn bị đầy đủ “đồ chơi”. Một bạn trẻ đã có mặt tại Bangkok từ đêm qua và chuẩn bị đầy đủ “đồ chơi”.
Ở đầu cầu Việt Nam, “bà Tưng” hài hước cập nhật trang fanpage của mình để hưởng ứng Tết Thái. Ở đầu cầu Việt Nam, “bà Tưng” hài hước cập nhật trang fanpage của mình để hưởng ứng Tết Thái.

Đến hôm nay, 13/4 Songkran mới thật sự được khai mạc trên khắp đất Thái nhưng từ đêm qua, hàng loạt bạn trẻ Việt tại Bangkok đã không thể tránh khỏi tình trạng “ướt mem” khi ra đường và phải tham gia “chiến đấu” sớm hơn dự kiến. 

Một số hình ảnh của các bạn trẻ Việt tại Bangkok trong lễ hội Songkran:

Cô ấy đã sẵn sàng, chỉ còn chờ đồng đội nữa thôi. Cô ấy đã sẵn sàng, chỉ còn chờ đồng đội nữa thôi.
Hình ảnh đường phố trung tâm Bangkok đêm 12/4. Hình ảnh đường phố trung tâm Bangkok đêm 12/4.

Bạn trẻ Việt quẩy tưng bừng tại lễ hội té nước Songkran 2016

Nữ dancer Huỳnh Mến và cựu thành viên The Bell Takej Minh Huy cũng đã kịp có mặt tại Bangkok để nhập cuộc. Nữ dancer Huỳnh Mến và cựu thành viên The Bell Takej Minh Huy cũng đã kịp có mặt tại Bangkok để nhập cuộc.

Bạn trẻ Việt quẩy tưng bừng tại lễ hội té nước Songkran 2016

Nhanh chóng lập đội và sẵn sàng tác chiến. Nhanh chóng lập đội và sẵn sàng tác chiến.

Bạn trẻ Việt quẩy tưng bừng tại lễ hội té nước Songkran 2016

Đại tiệc xà phòng tưng bừng giữa thủ đô Bangkok Đại tiệc xà phòng tưng bừng giữa thủ đô Bangkok

Bạn trẻ Việt quẩy tưng bừng tại lễ hội té nước Songkran 2016

Những phút giây cực kì đáng nhớ bên bạn bè. Những phút giây cực kì đáng nhớ bên bạn bè.

Bạn trẻ Việt quẩy tưng bừng tại lễ hội té nước Songkran 2016

Nhóm bạn trẻ này còn đầu tư hẳn đồng phục rất đáng yêu. Nhóm bạn trẻ này còn đầu tư hẳn đồng phục rất đáng yêu.
Trong những ngày nay, đừng mong được khô ráo khi bước chân khỏi khách sạn nhé. Trong những ngày nay, đừng mong được khô ráo khi bước chân khỏi khách sạn nhé.
Cảnh tượng siêu nhộn nhịp tại khu Siam Paragon. Cảnh tượng siêu nhộn nhịp tại khu Siam Paragon.
Phải dùng hết sức có thể để bảo vệ máy ảnh thì mới ghi lại được những khoảnh khắc hết sức thú vị chứ. Phải dùng hết sức có thể để bảo vệ máy ảnh thì mới ghi lại được những khoảnh khắc hết sức thú vị chứ.
Không chỉ có nước, tại một số điểm đã được sắp đặt ở thủ đô Bangkok, bạn còn có thể “chiến đấu” trên trận địa xà phòng cực kì thú vị. Không chỉ có nước, tại một số điểm đã được sắp đặt ở thủ đô Bangkok, bạn còn có thể “chiến đấu” trên trận địa xà phòng cực kì thú vị.

Bạn trẻ Việt quẩy tưng bừng tại lễ hội té nước Songkran 2016

Clip cập nhật tình hình lễ hội đang diễn ra cực kì sôi động:

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những hình ảnh mới nhất vể lễ hội Songkran 2016 đến với độc giả Saostar.