Chiều thứ sáu vừa qua, 21/7, cảnh sát thành phố Dresden-Neustadt ( Đông Đức) cho biết đã phát hiện thi thể một phụ nữ gốc Việt tại căn hộ chung cư của cô. Qua xác minh nhân dạng, phía cảnh sát cho biết đó chính là The T., chủ một nhà hàng Việt Nam trong khu vực, cô năm nay 41 tuổi và đã có một con trai 20 tuổi.

Thi thể nạn nhân được di dời vào đêm 21/7. Thi thể nạn nhân được di dời vào đêm 21/7.

Dựa trên các dấu tích để lại ở hiện trường, cảnh sát đã nhanh chóng xác nhận kẻ tình nghi nhất trong vụ án này là Shahjahan Butt, 29 tuổi, người này làm việc trong nhà hàng nạn nhân và cũng là bạn trai của người phụ nữ gốc Việt.

Ảnh chụp tại nhà hàng của nạn nhân. Ảnh chụp tại nhà hàng của nạn nhân.
Bức ảnh cuối cùng mà hung thủ đăng tải trên mạng xã hội là hình chụp vào ngày 31/3, cùng bạn gái gốc Việt đã bị sát hại. Bức ảnh cuối cùng mà hung thủ đăng tải trên mạng xã hội là hình chụp vào ngày 31/3, cùng bạn gái gốc Việt đã bị sát hại.

Hiện tại, Shahjahan Butt đang bị truy nã gắt gao theo yêu cầu của cơ quan công tố Đức, lệnh truy nã đã được gửi đi toàn cầu.

Chân dung kẻ sát hại bạn gái gốc Việt. Chân dung kẻ sát hại bạn gái gốc Việt.
Khu chung cư nơi nạn nhân gốc Việt cư ngụ hiện đã bị phong toả để tiếp tục điều tra. Khu chung cư nơi nạn nhân gốc Việt cư ngụ hiện đã bị phong toả để tiếp tục điều tra.