Xã Hội

Bán cả em họ sang Trung Quốc để nhận 3 triệu đồng

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Saostar - Bán em gái họ sang Trung Quốc, Căm được nhận 3 triệu đồng tiền công, sau đó bị công an bắt giữ.

Sáng 4/10, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Moong Thị Xúm (SN 1976) và Lo Thị Căm (SN 1987, cùng trú tại bản Đỉnh Sơn 2, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) để điều tra về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Theo đó Lo Thị Căm biết Moong Thị Xúm có con gái đang làm ăn, sinh sống ở Trung Quốc nên khoảng cuối năm 2018, Căm đã đến gặp và đặt vấn đề với Xúm để đưa cháu mình là L.T.M.C. (SN 2005, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) sang Trung Quốc.

Bán cả em họ sang Trung Quốc để nhận 3 triệu đồng Ảnh 1
Căm và Xúm tại cơ quan điều tra.

Khoảng một tuần sau, Lo Thị Căm dẫn cháu C. đến cầu Xốp Nhị, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn và giao cho Moong Thị Xúm. Sau đó Moong Thị Xúm đã đưa cháu C. lên xe khách đi ra Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để vượt biên sang Trung Quốc.

Sang đến Trung Quốc, Xúm giao cháu C. cho một người phụ nữ tên Hồng để bán cho người bản địa. Thương vụ bán cháu C., Xúm nhận được 120 triệu đồng từ Hồng. 

Sau khi về đến quê nhà, Xúm đưa cho Lo Thị Căm 3 triệu đồng tiền công, còn bản thân giữ lại 7 triệu đồng. Số tiền còn lại là 110 triệu đồng, Moong Thị Xúm đưa cho gia đình cháu C.

Theo lãnh đạo xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, cháu C. sau khi bị bán sang Trung Quốc, giữa tháng 9/2021, cháu về đến địa phương và được đưa đi cách ly y tế theo quy định. Cháu L.T.M.C là em con chú của Lo Thị Căm.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đang điều tra mở rộng vụ việc.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN