Ngày 20/6, cơ quan công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai thiếu nữ cạnh chiếc xe máy trên cầu Yên Phú (xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ).

Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị T. (SN 2006, trú Thanh Long, Yên Mỹ) và Lê Thị N. (SN 2004, trú Hoàn Long, Yên Mỹ).

Lực lượng công an dựng lại hiện trường. Lực lượng công an dựng lại hiện trường.

Chia sẻ với chúng tôi, Đoàn Thị Phương A. (15 tuổi, trú tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ), một trong số những người bạn không khỏi đau buồn sau cái chết của của hai nạn nhân xấu số.

Theo Phương A., chiều 19/6, một người bạn trong nhóm tổ chức sinh nhật nên cùng nhau tụ tập ăn uống. Tất cả khoảng hơn 10 người cả nam và nữ. Sau khi ăn uống xong, cả hội cùng nhau đi hát mừng sinh nhật tại một quán karaoke trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Nhiều người bạn buồn bã sau cái chết của hai nạn nhân. Nhiều người bạn buồn bã sau cái chết của hai nạn nhân.

Tại đây, nhóm tiếp tục liên hoan và có sử dụng bia. Lúc đó N. có uống bia, nhưng không biết uống nhiều hay ít. Đến gần 22h, cả nhóm tan tiệc tại quán karaoke, N. với T. đi xe máy mang BKS 36M1-019xx đuổi theo một người bạn trong nhóm để lấy chìa khóa.

Mọi người đứng đợi N. và T. tại quán hát đến 23h cùng ngày thì nhận tin báo hai cô gái gặp nạn ở cầu Yên Phú. Nghe xong ai nấy vội vã chạy ra hiện trường. Theo một số người trong nhóm, trong quá trình liên hoan và hát karaoke mọi người vẫn bình thường và không xảy ra mâu thuẫn gì.

Công an khám nghiệm, thu thập bằng chứng tại vị trí nạn nhân gặp nạn. Công an khám nghiệm, thu thập bằng chứng tại vị trí nạn nhân gặp nạn.

Còn theo ông Châu, một người thân của N., khoảng hơn 22h có người gọi điện về thông báo cho gia đình sự việc. Lúc ra hiện trường hai nạn nhân xấu số đã tử vong ở khu vực chân cầu Yên Phú còn chiếc xe máy nằm cách hiện trường một đoạn ở phần đường ngược chiều.

“Chiếc xe máy dựng chân chống phụ, chìa khóa vẫn cắm ở ổ”, ông Châu thông tin.

Chia sẻ về cô gái xấu số, ông Châu cho biết, ở nhà N. rất ngoan ngoãn, hiện học lớp 9. Hằng ngày N. phải ở nhà đưa em đi học thêm nhưng hôm qua được nghỉ và có bạn sinh nhật nên nữ sinh này xin phép người thân đi chơi.

Liên quan đến sự việc này, đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ cho biết, qua điều tra sơ bộ ban đầu, cơ quan công an nhận định, đây là vụ tai nạn giao thông, không có dấu hiệu bị truy sát như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội trước đó.

Nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, có thể hai thiếu nữ này trong quá trình điều khiển xe máy đã tự lao vào dải phân cách kim loại của đường dẫn cầu vượt nên tử vong.

Đại tá Hiền xác nhận, trong quá trình khám nghiệm tử thi, ở phần cổ và chân tay của hai thiếu nữ này có vết rách. “Các vết rách nông ở phần cổ, chân, tay. Kiểm tra sơ bộ cho thấy, các vết rách có liên quan đến việc bị cứa từ thành rải phân cách bằng kim loại của đường dẫn lên cầu”, đại tá Hiền nói thêm.