, ngày tháng ,

Bác sĩ Hoàng Công Lương: ‘Được người nhà nạn nhân đề nghị tòa tuyên vô tội, tôi rất xúc động’

Pháp luật

Chia sẻ sau phiên xét xử sáng ngày 21/5, bác sĩ, bị cáo Hoàng Công Lương bày tỏ bản thân vô cùng xúc động khi người nhà 9 nạn nhân đều đề nghị HĐXX xem xét tuyên anh vô tội.

Sáng 21/5, phiên xét xử sơ thẩm bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương và hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) trong vụ án chạy thận làm 9 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xảy ra hôm 29/5/2017 tiếp tục diễn ra tại Toà án nhân dân TP Hoà Bình.

Toàn cảnh phiên toà sáng 21/5, người nhà nạn nhân liên tục đề nghị HĐXX xem xét tuyên bác sĩ Lương vô tội.

Toàn cảnh phiên toà sáng 21/5, người nhà nạn nhân liên tục đề nghị HĐXX xem xét tuyên bác sĩ Lương vô tội.

Tại phiên toà, HĐXX đã lần lượt hỏi đại diện ủy quyền của gia đình các nạn nhân tử vong. Bên cạnh việc yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bồi thường thiệt hại sau khi người thân của mình gặp nạn, tất cả ý kiến của thân nhân gia đình nạn nhân đều có chung quan điểm, đó là đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Hoàng Công Lương vô tội. Ngoài ra hai bị cáo Quốc và Sơn được đề nghị giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động khi nhận được tình cảm của người nhà các nạn nhân.

Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động khi nhận được tình cảm của người nhà các nạn nhân.

Sở dĩ mọi người đề nghị tuyên vô tội với bị cáo Hoàng Công Lương vì tất cả đều cho rằng từ trước và kể cả sau vụ việc đau lòng xảy ra, bị cáo Lương luôn nỗ lực hết mình, tận tâm cứu chữa cho những người bệnh tại đơn nguyên chạy thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Sau gần 4h diễn ra phần xét hỏi, HĐXX đã quyết định tạm dừng nghỉ giải lao và dự kiến tiếp tục phần xét hỏi vào 14h chiều cùng ngày. Ra khỏi phòng xét xử cùng luật sư bào chữa cho mình, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương bày tỏ bản thân không khỏi xúc động khi biết tất cả người nhà bệnh nhân đều xin tuyên vô tội cho mình.

Người nhà nạn nhân cũng đề nghị giảm án cho hai bị cáo Quốc và Sơn.

Người nhà nạn nhân cũng đề nghị giảm án cho hai bị cáo Quốc và Sơn.

“Mọi người trong gia đình các nạn nhân đã ủng hộ tuyên tôi vô tội khiến tôi rất xúc động không biết nói gì để diễn tả cảm xúc của mình”, bị cáo Lương bày tỏ.

Theo bị cáo Lương, phía gia đình hầu như đã xác định được các nạn nhân tử vong do nguyên nhân gì, thuộc về trách nhiệm của bác sĩ trong đơn nguyên chạy thận nhân tạo hay không hay do nguyên nhân ở vị trí khác.

“Sau khi mọi người tìm ra nguyên nhân, họ đều nghĩ rằng về chuyên môn của bác sĩ không có vấn đề gì cả mà nguyên nhân chính là do tồn chứa hóa chất trong quá trình bảo dưỡng thiết bị, tồn dư hóa chất cao khiến 9 người tử vong. Tôi cũng là một bác sĩ đã luôn luôn làm hết sức của mình, sử dụng kiến thức, thiết bị, sử dụng máy móc hiện đại nhất sẵn có tại bệnh viện để làm sao giảm thiểu bệnh nhân tử vong sau vụ việc đau lòng này”, bị cáo Lương nói.

Bị cáo Hoàng Công Lương chia sẻ thêm,, trước việc mọi người ủng hộ mình, anh mong trong những ngày xét xử tiếp theo, tòa sẽ xử công tâm, khách quan, đúng người đúng tội.

Định Nguyễn

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Giếng Làng -

  Lẽ ra không có việc khởi tố bác sỹ Lương.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xuân Phạm -

  4

  Ngay từ những ngày đầu khi đọc thông tin trên báo chí, tôi đã tự đặt câu hỏi và có rất nhiều ý kiến phẩn hôi trên các báo rằng: Tại sao BS Hoàng Công Lương lại bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi sai sót do thiết bị chạy thận có vấn đề sau khi bảo dưỡng, thay cột lọc. nay thì mọi chuyện đã rõ qua cá phiên tòa xét xử công khai, được báo chí cập nhật, nên cho dù không trực tiếp đến tòa để theo dõi được, nhưng tôi vần tin tưởng rằng: Bác sĩ Hoàng Công Lương không có tội.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác