Video clip lay động hàng triệu trái tim: bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng hát 'Năm anh em trên một chiếc xe tăng' để cổ vũ bệnh nhân bị cách ly

Khải AnhĐăng lúc

Trong bộ đồ bảo hộ, người bác sĩ bắt nhịp, hát vang ca khúc 'Năm anh em trên một chiếc xe tăng' để cổ vũ các bệnh nhân nằm trong phòng cách ly. Hành động này đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xúc động.

Video cảm động này được một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện C Đà Nẵng ghi lại vào tối 27/7. Trước sự xuất hiện của nhiều ca nhiễm mới tại Đà Nẵng, số lượng người cách li ngày càng tăng trong đó có không ít bệnh nhân là người lớn tuổi, hành động hát để động viên người bệnh của bác sĩ Đương, đang công tác tại khoa Cấp cứu Bệnh viện C Đà Nẵng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Video ghi lại hình ảnh bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ đến phòng trò chuyện, cỗ vũ tinh thần mọi người trong phòng cách ly. Bác sĩ Đương đã bắt nhịp bài "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" để hát cùng các bệnh nhân trong phòng.

Không khí phòng bệnh trở nên gần gũi, ấm áp hơn khi mọi người cùng nhau hoà giọng trong một bài hát. Hơn nữa, bác sĩ còn dành cho bệnh nhân lời khích lệ tinh thần: "Đợt chống COVID-19 lần thứ 2 này, chúng ta chắc chắn sẽ thắng nó. Hôm nay, mấy chú cháu mình sẽ cố gắng chiến đấu”. 

Đáp lại tấm lòng của bác sĩ, một bệnh nhân lớn tuổi đã gửi lời cảm ơn chân thành và mong muốn bác sĩ tiếp tục điều trị giúp bệnh nhân vượt qua đại dịch.

Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ cảm xúc biết ơn đến với vị bác sĩ nói riêng, và những "người hùng áo trắng" nói chung. Bởi họ chính là những chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Xem xong mà nước mắt chực trào, tự hào quá Việt Nam ơi.

Mẹ mình cũng đang là điều dưỡng ở bệnh viện. Mẹ có thể bị cách li bất kì lúc nào, nhưng nghề là nghiệp không thể làm khác được,. Cầu mong bác và các bệnh nhân luôn được khoẻ mạnh, may mắn.

Mình tin rằng các bệnh nhân sẽ được tiếp thêm sức mạnh.

Nhìn cả phòng hát mà thấy họ như một gia đình, cùng dìu nhau đi qua đại dịch nào mọi người ơi.

Hiện video đã thu hút hàng nghìn người quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội.

BÀI VIẾT

Khải Anh

TIN TÀI TRỢ