Bà nội sốc khi thấy ảnh cháu 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo

Long Anh (Tổng hợp)Đăng lúc

Bà nội của cháu bé không hề biết sự việc trên cho đến khi xem được hình ảnh đau lòng này.

Thông tin một phụ huynh có con theo học tại trường mẫu giáo B Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) phản ánh về việc một học sinh trong trường này bị nhốt vào lớp học, buộc dây vào người đang gây xôn xao dư luận vài ngày nay.

Người này cũng gửi những đoạn clip và hình ảnh cho báo chí về sự việc. Qua clip có thể thấy, phụ huynh này đứng từ ngoài cửa sổ và quay được hình ảnh một bé trai bị buộc dây vào thanh sắt cửa sổ, không thể đi đâu được.

Bé trai bị buộc dây vào người ở lớp học gây phẫn nộ.

Qua tìm hiểu được biết, bé trai trong vụ việc này là cháu N.V.P (SN 2014), trú tại xã Trực Đại.

Theo bà N.T.H - bà nội cháu P, những hình ảnh cháu P bị nhốt ở phòng học, buộc dây… được một phụ huynh có con theo học trong trường nhìn thấy nên đã quay clip, chụp hình lại.

Bà bé trai vô cùng sốc trước sự việc này. Ảnh: Trí thức trẻ.

“Tôi không hề biết sự việc trên, cho đến khi có người về tận nhà tôi xác minh, hình ảnh xem có đúng phải cháu tôi không. Khi nhìn thấy hình ảnh trên, tôi rất bất ngờ và choáng váng khi cháu nội tôi bị đối xử, hành hạ như vậy. Tôi đã vô cùng sốc và đau lòng”, bà H nói.

“Tôi mong muốn làm rõ vụ việc, thương cháu tôi quá, sao lại đối xử với cháu tôi như vậy”, bà H. chia sẻ thêm trên Trí thức trẻ.

Được biết, hoàn cảnh cháu P rất khó khăn. Bố cháu P mất khi cháu chưa ra đời. Mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P cho bà nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng.

Ngoài ra, cháu P cũng bị chậm phát triển trí tuệ nên năm nay đã 4 tuổi mà vẫn chưa biết nói, thi thoảng còn bị tăng động hay chạy nhảy nữa. Nhưng cháu P không hư và rất biết nghe lời.

Ngay khi xuất hiện thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND xã Trực Đại đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Mầm non B Trực Đại báo cáo bằng văn bản về hình ảnh đang được dư luận chia sẻ. Hiện 2 cô giáo cũng đã  thừa nhận hành vi của mình và viết tường trình, kiểm điểm.

Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh đã quyết định cho 2 cô tạm nghỉ,làm kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé. Đồng thời, Phòng yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

BÀI VIẾT

Long Anh (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ