Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đang phối hợp làm rõ vụ xô xát dẫn đến giết người xảy ra trên địa bàn. Trước đó, khoảng 23h ngày 26/2, Cơ quan Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo về việc tại tổ 17 phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, do mâu thuẫn cá nhân, một nam thanh niên đã dùng dao nhọn đâm chết anh Trần Văn Dương (28 tuổi, trú tại tổ 9, phường Ỷ La, TP Tuyên Quang).

Lực lượng công an có mặt tại nơi xảy ra ẩu đả. Lực lượng công an có mặt tại nơi xảy ra ẩu đả.

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an TP cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi rà soát, xác định được Phạm Văn Hòa (19 tuổi, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) là đối tượng nghi vấn. Sau khi được vận động, 1h45 ngày 27/2, Hòa đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 26/2, Đặng Văn Hòa và Trần Đức Đông (16 tuổi, ở Yên Sơn, Tuyên Quang), Cao Thúy Huyền (21 tuổi, ở phường Tân Quang), Trần Hồng Sơn (23 tuổi, ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Thị Lan Hương (19 tuổi, ở phường Tân Hà, TP Tuyên Quang) rủ nhau ra quán ở tổ 17 phường Tân Quang để ăn ốc.

Phạm Văn Hòa tại cơ quan công an. Phạm Văn Hòa tại cơ quan công an.

Trong quá trình ngồi ăn, Hòa nhiều lần gọi 2 thanh niên phục vụ quán là Dương Thanh Bình và Nguyễn Quang Huy lấy giấy ăn và tăm, do đó đã xảy ra mâu thuẫn với anh Huy. Anh Huy sau đó gọi cho bạn đến quán đánh Hòa, người bạn này có rủ theo 2 người khác, trong đó có nạn nhân Trần Văn Dương đến quán để giải quyết mâu thuẫn.

Khi Hòa đứng dậy định đi về thì nhóm của Huy và Dương chạy đến giữ Hoà lại định đánh, nhưng Hòa phóng xe bỏ chạy. Tuy nhiên, do đã uống rượu và có men trong người, Hòa thấy bực tức và nảy sinh ý định đánh lại nhóm của Huy, Dương.

Đến ngã ba cách quán ốc khoảng 60m thì Hòa nhặt được một đoạn gậy sắt dài 1,5m ở ven đường, sau đó Hòa tiếp tục đi lấy một con dao nhọn rồi cầm dao và gậy sắt quay lại quán ốc. Hòa vừa dừng xe thì nhóm của Huy, Dương lao vào đánh. Hòa dùng gậy sắt đánh lại nhưng bị rơi. Khi Dương lao vào đánh, tay Hòa đang cầm dao nhọn nên đã đâm vào trúng sườn trái của Dương rồi bỏ chạy.

Thấy bạn bị đâm, Thuỷ chạy vào quán lấy dao phay chém nhiều nhát vào lưng của Sơn - người bạn đi cùng nhóm với Hòa. Hậu quả của vụ xô xát khiến Dương tử vong, Sơn bị thương tích nặng đang điều trị tại bệnh viện, còn đối tượng Hòa bị thương nhẹ ở vùng đầu.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.