Áp thấp nhiệt đới sắp di chuyển vào Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Phương LinhĐăng lúc

Trong hôm nay, dự báo áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đi vào Biển Đông, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Dự báo thời tiết ngày 15/9, ở khu vực miền Trung Philippines có áp thấp nhiệt đới đang hoạt động.

Lúc 7h cùng ngày, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 122,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới, mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và tiếp tục có khả năng mạnh thêm.

Áp thấp nhiệt đới sắp di chuyển vào Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão Ảnh 1
Dự báo hướng di chuyển và vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Dự báo từ ngày 18- 20/9, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa to đến rất to, kèm nguy cơ xảy ra dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo từ nửa cuối tháng 9 cho tới hết năm 2020, có khoảng 4-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và phía Nam. 

Đồng thời, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn, đặc biệt lớn dồn dập và kéo dài trong tháng 10 và tháng 11/2020. 

BÀI VIẾT

Phương Linh