Xã Hội

Anh trai nhân viên 15 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập: 'Tôi rất xót, gia đình chưa biết chuyện'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Theo Trương Quang Dương, anh trai nam nhân viên 15 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập bản thân rất xót xa. Hiện tại nam nhân viên vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

"Khi nhìn thấy em như vậy tôi rất xót"

Liên quan đến sự việc 2 nhân viên quán bánh xèo Miền Trung tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bị hành hạ, tra tấn trong thời gian dài, Công an huyện Yên Phong đã mời Nguyễn Thị Ánh T. (SN 1986, chủ quán bánh xèo) cùng chồng là Nguyễn Thanh V. và 2 nhân viên quán đến trụ sở làm việc. 

Quá trình làm việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh T. để tiếp tục làm rõ hành vi bạo hành người dưới 16 tuổi. 

Anh trai nhân viên 15 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập: 'Tôi rất xót, gia đình chưa biết chuyện' Ảnh 1
Hình ảnh nhân viên được cho đã bị chủ quán đánh đập gãy, sứt răng. Ảnh Báo Lao Động.

Hai nhân viên bị bạo hành nhiều ngày là Trương Quang D. (SN 2005) và Võ Văn Đ. (SN 1999) cùng quê ở Quảng Ngãi. Sáng 23/11, người dân sinh sống gần quán bánh xèo nói trên vẫn bàn tán xôn xao về sự việc, vợ chồng chủ quán không có nhà, còn cửa hàng trong tình trạng đóng cửa then cài. 

Chia sẻ với chúng tôi, Trương Quang Dương (18 tuổi, anh trai Trương Quang D.) cho biết, cả hai đều là nhân viên của quán Bánh xèo Miền Trung do Nguyễn Thị Ánh T. làm chủ.

Anh trai nhân viên 15 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập: 'Tôi rất xót, gia đình chưa biết chuyện' Ảnh 2
Anh trai nhân viên 15 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập: 'Tôi rất xót, gia đình chưa biết chuyện' Ảnh 3
Bên trong quán bánh xèo nơi xảy ra sự việc.

Dương làm ở cơ sở khác cách địa điểm em trai làm vài km. Dương gắn bó với công việc này được khoảng 3 năm nay, mỗi tháng được trả 5 triệu đồng nhưng đến cuối năm chủ quán mới thanh toán toàn bộ tiền lương.

"Em trai tôi mới ra làm được khoảng 1-2 tháng nay. Nhân viên của quán đều quê Quảng Ngãi là hàng xóm, họ hàng với chủ quán", Dương cho hay.

Anh trai nhân viên 15 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập: 'Tôi rất xót, gia đình chưa biết chuyện' Ảnh 4
Dương - anh trai nhân viên được cho bị chủ quán bạo hành.

Nói về thương tích trên người em trai, Dương cho biết: "Khi nhìn thấy em như vậy tôi rất xót. Hai anh em làm ở hai địa điểm khác nhau nên tôi không biết chuyện. D. cũng không chia sẻ gì với tôi về việc bị đánh hay không. Có hôm tôi thấy trên tay em có vết thương hỏi cô T. thì cô ấy bảo trong quá trình rán bánh xèo cho khách không may quệt vào tay D", Dương kể.

Xem thêm: Nữ chủ quán bánh xèo nghi bỏ đói, đánh đập dã man 2 nhân viên: Những lần bắt xe ôm 'trốn chạy' trong đêm

Gia đình chưa biết chuyện

Sau sự việc cách đây 2 ngày cơ quan công an trực tiếp đến làm việc với chủ quán sau đó đưa cả hai nhân viên đến Khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong khám, kiểm tra sức khoẻ.

"Ở viện tôi thấy tinh thần em tôi bình thường. Trên người của Đ. thì nhiều thương tích hơn. Tuy nhiên, người đó tôi không nói chuyện bao giờ...", Dương nói.

Anh trai nhân viên 15 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo đánh đập: 'Tôi rất xót, gia đình chưa biết chuyện' Ảnh 5
Dương cho biết, làm việc ở quán 3 năm nhưng chưa bị chủ đánh đập.

Nhận xét về nữ chủ quán, Dương cho rằng bà T. "tuy nóng tính" nhưng "không đối xử tệ bạc với nhân viên". "Tôi làm ở đây mấy năm rồi tôi cũng chưa bị đánh đập gì cả. Hằng ngày cô ấy vẫn đi lại, quản lý cả hai cửa hàng.

Tôi nghe nói trước đây anh Đ. có trộm cắp tiền, ăn vụng bị chủ quán bắt được nên có đánh mắng. Sau cụ thể thế nào tôi là nhân viên không nắm được", Dương kể tiếp.

Nam nhân viên này kể, em trai học hết lớp 8 rồi nghỉ học. Mẹ đã mất, người cha 50 tuổi sức khoẻ yếu nên không làm ăn khó khăn. Vì sợ em trai theo chúng bạn đua đòi thói hư tật xấu nên Dương đã đưa ra Bắc Ninh làm việc.

Về việc em trai được cho đã "bị chủ quán bỏ đói", đánh đập Dương cho rằng không nắm rõ bởi hằng ngày nhân viên vẫn được ăn uống cùng gia đình chủ nhà. 

"Sau sự việc này tôi cũng chưa nói với ba. Khi nào em được xuất viện tôi sẽ đưa D. về quê, còn công việc sắp tới thế nào tôi chưa nghĩ tới", Dương nói. 

Xem thêm: Tạm giữ hình sự nữ chủ quán bánh xèo nghi bỏ đói, đánh đập dã man 2 nhân viên giúp việc

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN