Theo báo Người đưa tin, ngày 6/8, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã kết thúc điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bị can Lê Phú Cự (SN 1968, ngụ quận 1, TP.HCM) về hành vi H.iếp dâm trong trường hợp chưa đạt.

Thông tin trên báo này, tháng 4/2019, Lê Phú Cự đã bị Công an TP.HCM bắt giữ khi đang lưu trú tại một chung cư ở quận 7 theo lệnh truy nã đặc biệt.

Cự đã có gia đình nhưng vẫn nảy sinh tình cảm và sống như vợ chồng với chị của cô gái P.T.T. (SN 1993, nữ du học sinh Mỹ) và sống tại nhà của chị T. ở khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM).

Lê Phú Cự. Ảnh: báo Đất Việt. Lê Phú Cự. Ảnh: báo Đất Việt.

Trưa 6/7/2015, chị T. đang ngủ trên tầng 1 thì bất ngờ thức giấc khi phát hiện có ai đó chạm vào vùng kín của mình. Chị T. hoảng hốt thức dậy thì phát hiện ông Cự đang nằm kế bên trong tình trạng khỏa thân.

Phát hiện ông Cự có hành vi đồi bại nên chị T. kêu cứu nhưng vẫn bị ông này đe dọa, cưỡng bức. Vùng vẫy một lúc, chị T. thoát được, chạy ra cửa sổ kêu cứu. Cùng lúc này, em họ chị T. về đến nhà nên ông Cự buông chị T. ra và lấy xe rời khỏi nhà.

Sau đó, chị T. trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng.

Theo báo Đất Việt, tại cơ quan công an, ông Cự phủ nhận lời tố cáo của chị T.  Người đàn ông này lý giải khi về tới nhà thấy T.  nằm sấp ngủ nên đã mở nhạc điện thoại với ý định cho chị T. tỉnh dậy rồi đi vào nhà tắm.

Cự vào nhà  tắm để tắm rồi mặc quần lót quấn khăn đi ra chỗ giường chị T. định lấy điện thoại chụp ảnh thì rớt điện thoại.

Trong lúc lấy lại chiếc điện thoại, Cự bị té đập đầu vào mông chị T. Khi chị T.  xoay người lại thì đầu Cự trúng vào vùng kín của chị T.

Cũng theo báo Người đưa tin, xác định ông Cự có tội nên Công an quận 7 tiếp hành bắt tạm giam về hành vi h.iếp dâm. Tuy nhiên, VKSND cùng cấp không đồng quan điểm với cơ quan điều tra nên ban hành quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can.

Không đồng tình với cơ quan tố tụng quận 7, cha chị T. đã làm đơn khiếu nại và Công an TP.HCM đã rút hồ sơ nghiên cứu, sau đó quyết định phục hồi điều tra vụ án.