Xã Hội

Anh bán rau Minh Râu từ chối nhận tiền ủng hộ: 'Hãy giúp đỡ người xung quanh bạn nhé'

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Trên trang cá nhân, anh Minh Râu đã chia sẻ thông tin rằng mình sẽ không nhận tiền từ thiện. Bởi lẽ, những việc anh làm suốt thời gian qua là vì tấm lòng, không mưu cầu sự nổi tiếng. Qua đó, anh cũng đã kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ người xung quanh mình.

Anh Minh Râu (ngụ Biên Hòa, Đồng Nai) đã trở thành anh chàng bán rau "nổi" nhất mạng xã hội trong suốt thời gian qua. Từ những tấm bảng cho rau miễn phí, không tăng giá rau... của anh, nhiều người đã cảm nhận được tấm lòng, sự hào sảng của anh chàng bán rau lề đường này.

Anh bán rau Minh Râu từ chối nhận tiền ủng hộ: 'Hãy giúp đỡ người xung quanh bạn nhé' Ảnh 1

Khi câu chuyện của anh Minh Râu được nhiều người biết đến, một số mạnh thường quân đã liên hệ với để chuyển tiền quyên góp thêm. Tuy nhiên, mới đây, anh đã chia sẻ rằng mình đã từ chối sự ủng hộ này.

Anh bán rau Minh Râu từ chối nhận tiền ủng hộ: 'Hãy giúp đỡ người xung quanh bạn nhé' Ảnh 2

"Mọi người ơi, đừng có ai vào nhắn tin kêu mình gửi số tài khoản ngân hàng để ủng hộ tiền cho tôi nữa nhé. Tôi xin phép không nhận. Bởi lẽ, tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ mình là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm rồi tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi. Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ".

Anh bán rau Minh Râu từ chối nhận tiền ủng hộ: 'Hãy giúp đỡ người xung quanh bạn nhé' Ảnh 3

Theo anh Minh, anh chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nổi tiếng hay kêu gọi tiền quyên góp. Anh hài hước chia sẻ: "Khi nào phát gạo số lượng nhiều nhiều chút mà tôi thiếu thì xin vài người quen thôi. Hoặc khi nào tôi xây biệt thự hay mua siêu xe mà thiếu vài trăm "tỏi" thì xin sau nhé, bây giờ tôi vẫn ổn". Bên cạnh đó, anh Minh cũng chia sẻ rằng những ai đang muốn ủng hộ tiền cho anh thì hãy giúp đỡ người khó khăn xung quanh mình. Đối với anh, họ là những người cần được hỗ trợ hơn.

Lời chia sẻ của anh Minh đã khiến nhiều người cảm thấy thích thú, vừa ngưỡng mộ sự hào sảng và lòng nhiệt thành của anh.

Anh bán rau Minh Râu từ chối nhận tiền ủng hộ: 'Hãy giúp đỡ người xung quanh bạn nhé' Ảnh 4

Trước đó, anh Minh Râu đã từng chia sẻ với SAOStar: "Rất nhiều người hỏi tôi buôn bán có khấm khá không mà cứ cho rau mãi thế. Tôi chỉ biết cười, có mấy hôm ế lắm chứ, nhưng cả tháng vẫn dành dụm, gói ghém để mang rau miễn phí đến cho bà con. Nhiều khách quen đến thấy những phần rau to được bó sẵn, họ tự động lấy vì biết đó là miễn phí. Vợ tôi cũng vui lòng bởi cô ấy thấy tôi bớt hẳn những khoản tiền vào nhậu nhẹt, tụ tập để làm việc tốt, giúp đỡ được nhiều người”.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN