Cứ đều đặn mỗi trưa thứ 7 hàng tuần, nhiều người lao động, người bệnh, người nghèo, sinh viên… đến quán cơm từ thiện ở số 381 đường Giải Phóng, Hà Nội để thưởng thức bữa cơm đầy ắp tôm thịt, cá nhưng rẻ đến bất ngờ, chỉ với giá 2.000 đồng.

Quán cơm này mới mở đến nay là buổi thứ 2 nhưng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dân nghèo. Dù đến 11h trưa quán mới chính thức mở bán, thế nhưng trước đó đã có rất nhiều người có mặt để chờ đến giờ được mua những suất cơm nóng.

Rất đông người dân đến mua cơm tại quán cơm từ thiện trên đường Giải Phóng. Rất đông người dân đến mua cơm tại quán cơm từ thiện trên đường Giải Phóng.
Các nhân viên trong câu lạc bộ hối hả chuẩn bị cơm cho khách. Các nhân viên trong câu lạc bộ hối hả chuẩn bị cơm cho khách.
Thức ăn được chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn được chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng.
Từng đĩa thịt, tôm được chuẩn bị cẩn thận. Từng đĩa thịt, tôm được chuẩn bị cẩn thận.
Dù mới mở đến nay được 2 lần vào các trưa thứ 7 nhưng quán cơm được nhiều người đến thưởng thức. Dù mới mở đến nay được 2 lần vào các trưa thứ 7 nhưng quán cơm được nhiều người đến thưởng thức.

Thấy nhiều người lao động đi xe đạp tới quán, nhiều nhân viên hối hả chạy ra dắt xe giúp dân vào vỉa hè. Tiến vào bên trong ai ai cũng ấm lòng trước những cử chỉ ân cần của những nhân viên trong quán. Họ tươi cười lấy đĩa lấy phần nhiều cơm cùng cá, thịt, tôm, rau… cho mọi người khiến ai ai cũng vui vẻ, nở nụ cười trên môi.

Bê đĩa cơm đầy ắp thức ăn, cô Nguyễn Thị Hoảng (60 tuổi, quê ở Hưng Yên), đang chăm sóc người nhà bị bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nghe tin về quán cơm từ thiện này, nhiều người nhà bệnh nhân đã rủ rủ bà đến đây để mua.

Ấm lòng với những suất cơm 2.000 đồng đầy ắp tôm thịt dành cho người lao động nghèo ở Hà Nội

Bên ngoài cửa bảo vệ cùng nhân viên đưa vé cho mọi người. Bên ngoài cửa bảo vệ cùng nhân viên đưa vé cho mọi người.
Nam nhân viên hối hả dắt xe cho những người lao động nghèo. Nam nhân viên hối hả dắt xe cho những người lao động nghèo.
Từng suất cơm được gói bọc cẩn thận đưa đến tận tay từng người khiến ai ai cũng vui vẻ, ấm áp. Từng suất cơm được gói bọc cẩn thận đưa đến tận tay từng người khiến ai ai cũng vui vẻ, ấm áp.

“Thật lòng thì những suất cơm ngon, nhiều đồ ăn và đầy đủ dinh dưỡng như thế này bình thường chúng tôi phải bỏ ra khoảng 30.000 đồng, thậm chí đắt hơn để mua. Tôi mua thêm 4 suất cho người nhà và bệnh nhân khác nữa. Như vậy chúng tôi không chỉ tiết kiệm được tiền mà cảm thấy vô cùng ấm lòng giữa đất thủ đô”, cô Hoảng cười nói.

Cũng chung tâm trạng như cô Hoảng, chị Nguyễn Thị Vân có con trai lên 9 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho biết, gia đình chị quê gốc ở Thái Bình, con trai đang phải phẫu thuật và điều trị rất tốn kém, kinh tế gia đình lại khó khăn nên những suất cơm như thế này khiến chị vô cùng biết ơn những tấm lòng nhân ái này.

Đĩa cơm đầy ắp cá thịt giá 2000 đồng. Đĩa cơm đầy ắp cá thịt giá 2000 đồng.
Người dân ăn một cách rất vui vẻ. Người dân ăn một cách rất vui vẻ.
Ai ai cũng cảm thấy ấm lòng trước những tấm lòng của câu lạc bộ từ thiện. Ai ai cũng cảm thấy ấm lòng trước những tấm lòng của câu lạc bộ từ thiện.

“Chúng tôi rất vui và xúc động, việc làm này vô cùng ý nghĩa, giúp cho những người nghèo khó như chúng tôi có bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại tiết kiệm được chi phí. Cuộc sống ở quê gia đình khó khăn, nhiều khi dồn hết tiền, thậm chí phải vay mượn chữa trị cho con nên không dám ăn tiêu nhiều”, chị Vân chia sẻ.

Ngoài đối tượng là những người nhà bệnh nhân đang điều trị tại những Bệnh viện xung quanh, rất nhiều người là lao động chân tay làm nhiều nghề như: Xây dựng, thu mua đồng nát, bán rau củ, bán hàng rong… khi nghe đến quán cơm 2.000 đồng cũng đã kéo đến ăn.

Ấm lòng với những suất cơm 2.000 đồng đầy ắp tôm thịt dành cho người lao động nghèo ở Hà Nội

Câu lạc bộ từ thiện đã quyết định mở quán cơm 2.000 đồng vào trưa thứ 7 hàng tuần với mong muốn góp một phần nhỏ để những người gặp khó khăn có được những bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Câu lạc bộ từ thiện đã quyết định mở quán cơm 2.000 đồng vào trưa thứ 7 hàng tuần với mong muốn góp một phần nhỏ để những người gặp khó khăn có được những bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Ngoài những tình nguyện viên trực tiếp chế biến cơm, đồ ăn, sắp xếp các suất cơm thì nhiều tình nguyện viên cũng ra hẳn phía ngoài trước của tiệm cơm để mời người dân vào thưởng thức cơm.

Chia sẻ về việc làm này, anh Chu Việt Hà (chủ nhiệm CLB thiện nguyện An Phúc) cho hay, trước kia nhóm thiện nguyện của anh hay tham gia các chương trình hỗ trợ người dân vùng cao, vùng khó khăn để xây trường, lớp học.

Tuy nhiên, câu lạc bộ này nhận thấy tại Hà Nội rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, chính vì vậy nhóm đã quyết định mở quán cơm 2.000 đồng vào trưa thứ 7 hàng tuần với mong muốn góp một phần nhỏ để những người gặp khó khăn có được những bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.