Xã Hội

80/80 F1 của Vinmart và cán bộ y tế liên quan đến F0 của Công ty Thanh Nga đã âm tính với SARS-CoV-2

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Sáng 3/8, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, kết quả ban đầu có 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart và 11 cán bộ y tế liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, CDC Hà Nội đã ghi nhận 30 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng).

80/80 F1 của Vinmart và cán bộ y tế liên quan đến F0 của Công ty Thanh Nga đã âm tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ngay sau đó, CDC Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và các đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân dương tính.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định được 54 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 39 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

Bên cạnh đó, CDC Hà Nội cũng đã phối hợp với các quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Theo đó, kết quả xét nghiệm của 11 cán bộ y tế (thuộc 2 dây chuyền tiêm tại Khu công nghiệp Quang Minh (F1) là dây tiêm có 5 trường hợp dương tính liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đến tiêm ngày 28-7) đã cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, có 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga cũng đã âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện CDC Hà Nội cũng đề nghị, các quận, huyện tiếp tục rà soát các cửa hàng, siêu thị, đối tượng trên địa bàn liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga từ ngày 15/7 đến 30/7 để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN