Xã Hội

Nghĩ Hà Nội đã hết dịch, 4 người phụ nữ đang tập thể dục vội vàng bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Khi thấy tổ công tác, những người phụ nữ đang tập thể dục quanh khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vội quay đầu chạy thẳng.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội đã điều điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng.

Để hạn chế lây lan dịch bệnh, người dân vẫn được khuyến cáo cần tuân thủ các quy định không tập trung đông người, tập thể dục ngoài trời,... và chờ chỉ đạo mới của TP để đảm bảo phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng người dân đến khu vực công cộng để tập thể dục vào sáng sớm bất chấp lệnh cấm.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh 4 người phụ nữ tập thể dục quanh khu vực phố Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây chú ý. 

Thời điểm vào rạng sáng, 4 người phụ nữ thong dong tập thể dục và dắt chó đi dạo trên vỉa hè. Vừa thoáng thấy lực lượng chức năng từ xa, cả 4 người lập tức quay đầu chạy thẳng. 

Nghĩ Hà Nội đã hết dịch, 4 người phụ nữ đang tập thể dục vội vàng bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng Ảnh 1
Người phụ nữ vội bỏ chạy khi thấy tổ tuần tra.

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt 4 phụ nữ đi tập thể dục khi thành phố thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 20/9.

Khi phát hiện 4 người phụ nữ đang đi tập thể dục và dắt chó đi dạo, tổ công tác đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường Tràng Tiền để làm rõ.

Khi viết bản tường trình, cả 4 người đều nêu lý do đi tập thể dục cho vui vẻ vì nghĩ thành phố đã nới lỏng giãn cách, đã hết dịch.

Sau khi được tuyên truyền, cả 4 người là Đ.T.M.H. (SN 1985, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), D.Q.M. (SN 1990, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), N.T.T.H. (SN 1974, quận Hoàng Mai, Hà Nội), T.T.H. (SN 1975, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đều thừa nhận vi phạm. Các trường hợp này đã ký vào biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN