Từ sáng sớm nay 13/2 (28 Tết), nhiều người dân Hà Nội đã tới xếp hàng tại quán bán bánh chưng, giò chả có tiếng hàng chục năm tại phố cổ để đợi tới lượt mua hàng. Nơi đây, vẫn được khách hàng gọi vui bằng cái tên “cửa hàng thời bao cấp” vì cứ mỗi dịp Tết đến, mọi người lại tập trung ở đây mua những chiếc bánh chưng ngon để cúng gia tiên đầu năm mới.

Hàng giò chả, bánh chưng nổi tiếng trên phố Hàng Bông như thường niên lại xuất hiện cảnh khách xếp hàng mua. Hàng giò chả, bánh chưng nổi tiếng trên phố Hàng Bông như thường niên lại xuất hiện cảnh khách xếp hàng mua.
Mỗi người phải chờ từ 30 - 45 phút mới tới lượt vào mua. Mỗi người phải chờ từ 30 - 45 phút mới tới lượt vào mua.
Nhiều khách hàng yêu thích quán bởi ở đây bánh chưng có mùi thơm nếp, nem chua thịt dẻo, ít cay và có hương vị riêng. Nhiều khách hàng yêu thích quán bởi ở đây bánh chưng có mùi thơm nếp, nem chua thịt dẻo, ít cay và có hương vị riêng.
Bánh chưng có giá 60.000 đồng/chiếc. Giò chả 200.000 đồng/kg. Bánh chưng có giá 60.000 đồng/chiếc. Giò chả 200.000 đồng/kg.
Lượng mua quá lớn nên bánh chưng sau khi làm xong ngay lập tức được vận chuyển đến cửa hàng. Lượng mua quá lớn nên bánh chưng sau khi làm xong ngay lập tức được vận chuyển đến cửa hàng.
Bên trong cửa hàng khoảng 40m2, hơn chục nhân viên và chủ cửa hàng luôn chân luôn tay xếp hàng vào túi cho khách. Bên trong cửa hàng khoảng 40m2, hơn chục nhân viên và chủ cửa hàng luôn chân luôn tay xếp hàng vào túi cho khách.
Đây được coi là một quán bán bánh chưng, giò chả đặc biệt giữa lòng Hà Nội. Đây được coi là một quán bán bánh chưng, giò chả đặc biệt giữa lòng Hà Nội.
Hằng năm, cứ từ khoảng 25 tháng Chạp trở đi, số lượng bánh chưng giò chả bán ra tại cửa hàng có thể gấp từ vài chục đến cả trăm lần ngày thường. Hằng năm, cứ từ khoảng 25 tháng Chạp trở đi, số lượng bánh chưng giò chả bán ra tại cửa hàng có thể gấp từ vài chục đến cả trăm lần ngày thường.