2 thiếu nữ sinh đôi 16 tuổi bị bạn của mẹ lừa bán sang Trung Quốc

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)Đăng lúc

Hai chị em sinh đôi chưa đủ 16 tuổi ở TP Cần Thơ vừa bị bạn của mẹ lừa sang Trung Quốc để tìm việc làm, nhưng sau đó bị gả bán làm vợ người khác.

Theo báo Công an Nhân dân, ngày 17/8, Viện KSND TP Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Bùi Thúy Thu (39 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ) điều tra về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Báo Trí Thức Trẻ đưa tin, theo điều tra, vào năm 2017, Thu quen với người đàn ông tên Hùng (chưa rõ lai lịch) qua mạng xã hội. Hùng kêu Thu tìm các cô gái giao cho Hùng dẫn qua Trung Quốc gả chồng. Mỗi trường hợp, Thu sẽ được trả tiền công là 5 triệu đồng.

Theo gia đình nạn nhân, Thu thỏa thuận đưa 2 cô gái sang Trung Quốc tìm việc nhưng lại gả chồng nên họ tố giác đến Công an. Ảnh: báo Trí Thức Trẻ

Sau đó, Thu giao con gái của mình tên A Khương cho Hùng gả sang Trung Quốc để nhận 80 triệu đồng. Trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến khi bị bắt, Thu còn giới thiệu cho 5 người khác lấy chồng Trung Quốc.

Trong đó, có 2 chị em sinh đôi tên Trương Thị Hồng N. và Trương Thị Hồng Y. (chưa đủ 16 tuổi) con của bà Ngô Thị Hạnh - là bạn của Thu.

Theo báo VietNamNet, tại cơ quan điều tra, bà Hạnh cho biết, giữa bà và Thu chỉ thỏa thuận là đưa con sang Trung Quốc để tìm việc làm chứ không phải gả chồng. Đến khi biết con gái sang đến Trung Quốc bị gả lấy chồng nên mới đây bà Hạnh đã làm đơn tố cáo hành vi của Thu.

Tại cơ quan điều tra, Thu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Thu đã móc nối cùng Hùng, vợ chồng con gái để tuyển mộ, chuyển các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc để gả chồng nhằm thu lợi bất chính.

BÀI VIẾT

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)