Ngày 6/12, Công an huyện Yên Thành, Nghệ An đang điều tra làm rõ thông tin vụ việc nhóm người chặn xe khách đánh nhau vì tranh giành khách.

Theo Trí Thức Trẻ thông tin, anh Vũ Văn Đ. - tài xế xe khách Q.V. (ngụ xã Quang Thành) chạy tuyến Nghệ An - Sài Gòn cho biết, trước đó vào sáng 4/12, anh Đ. lái xe đón 1 khách tại xã Giang Sơn (Đô Lương).

Khi đón hành khách này xong, anh Đ. nhận được điện thoại từ số có đuôi 999 gọi điện yêu cầu phải trả lại khách vừa đón vì khách này đã được một nhà xe khác nhận đón rồi. Trong cuộc điện thoại, người này doạ anh Đ. nếu không trả khách sẽ có chuyện.

2 thanh niên xách mã tấu chém tài xế và phụ xe vì cho rằng nhà xe tranh giành khách

Khoảng 10h45, nhà xe  Q.V tiếp tục nhận được điện thoại nói rằng có 2 khách đang chờ ở QL 7B, thuộc địa phận xã Liên Thành, huyện Yên Thành. Xe khách Q.V đến đón hai vị khách tại điểm hẹn.

Sau đó khi 2 phụ xe đang bỏ đồ lên cho khách thì bất ngờ có một người cầm theo 2 con dao dài chạy đến truy sát. Tài xế phát hiện nên hô hoán cho 2 phụ xe bỏ chạy đồng thời nhảy xuống xe dùng ống tuýt sắt chống lại thì hai người lên xe máy bỏ chạy.

Tài xế hô hoán cho 2 phụ xe bỏ chạy khi phát hiện bị đe dọa. Tài xế hô hoán cho 2 phụ xe bỏ chạy khi phát hiện bị đe dọa.

Nhận tin báo, ban công an xã Liên Thành đến hiện trường làm rõ sự việc. Anh Đ. cũng đã giao nộp các tang chứng, vật chứng để lập biên bản sự việc.

Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.