2 nhóm giang hồ truy sát kinh hoàng trên đường phố: Do mâu thuẫn khi cá độ đá gà

Phương SinhĐăng lúc

Nguyên nhân ban đầu được xác định là mâu thuẫn trong lúc 2 nhóm chơi cá độ đá gà, cho rằng trọng tài xử ép nên dùng hung khí truy sát lẫn nhau, làm nhiều người bị thương.

Liên quan đến vụ “2 nhóm giang hồ cầm hung khí truy sát lẫn nhau ở Sài Gòn” đến nay Công an đã xác định được nhóm đối tượng gây án và nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Nhóm người cầm dao, mã tấu chém nhau kinh hoàng trên đường phố.

Sáng 23/4, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM cho biết, đang triệu tập nhiều đối tượng có tham gia trong vụ hỗn chiến ở đường Trường Sa, quận 3, hiện ít nhất 5 người có liên quan bị Công an tạm giữ lấy lời khai.

Sau khi vụ hỗn chiến xảy ra, Công an vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, trích xuất hình ảnh camera an ninh khu vực xung quanh và bắt được những người tham gia hỗn chiến trong đêm.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc chiều 22/4, do cá độ đá gà ăn tiền trong con hẻm đường Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, số tiền độ của nhóm người này chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng.

Con đường nhóm người tham gia cá độ đá gà.

Trong đó,  người có tên Trần Thế Toàn và người tên Sang “Ngọ” tham gia cá cược cuộc đá gà trên. Kết quả, nhóm của Toàn đáng lẻ thắng độ nhóm của Sang “Ngọ” nhưng bị trọng tài xử ép, kết quả hòa khiến Toàn bức xúc chửi bới nên hai nhóm xảy ra xô xát nhẹ và được mọi người can ngăn.

Sau đó, hai nhóm bỏ về nhà. Vẫn còn ấm ức vì bị trọng tài xử ép nên Toàn có gọi điện chửi bới nhóm Sang “Ngọ” thì bị “Út Lão” - một đối tượng trong nhóm Sang Ngọ dọa sẽ kéo người qua chém. Toàn cũng thách thức nên 2 nhóm hẹn gặp con hẻm trên đường Hoàng Sa hỗn chiến.

Nhóm của Toàn thủ một cây súng tự chế bắn đạn bi và các loại hung khí khác đợi trước hẻm 237 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3 chuẩn bị quyết chiến.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Đến khoảng 17h cùng ngày , nhóm của Sang “Ngọ” kéo đến thì hai bên xảy ra xô xát và chém nhau kinh hoàng. Hậu quả, một đối tượng trong nhóm Sang “Ngọ” bị chém bị thương và được đồng bọn đưa vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Vụ việc làm cả khu phố náo loạn, người dân hoảng sợ trước hành động của nhóm đối tượng. Sau khi gây án, nhóm người nhanh chóng tẩu thoát.

Công an vào cuộc điều tra, ngay trong đêm đã mời 5 người có liên quan về trụ sở làm rõ.

BÀI VIẾT

Phương Sinh