Xã Hội

2 kẻ say rượu chém trọng thương cán bộ chốt kiểm dịch lĩnh án tù thích đáng

Song Long (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Sau khi đo thân nhiệt được cho phép qua chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19, 2 nam thanh niên về lấy dao quay lại chốt để chém 1 cán bộ trọng thương.

2 kẻ say rượu chém trọng thương cán bổ chốt kiểm dịch lĩnh án tù thích đáng Ảnh 1
Bị cáo Điền và Đạt tại phiên toà. Ảnh: Tiền phong

Ngày 29/6, TAND huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, tuyên phạt các bị cáo Trần Thanh Điền, sinh năm 1996, trú tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ 3 năm tù; Lương Bá Đạt, sinh năm 2000, trú tại xã Định Thành, Thoại Sơn 2 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. Theo Người lao động, nạn nhân là ông Trần Văn Đạo (bảo vệ dân phố và là thành viên của chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn).

Cáo trạng cho biết, khoảng 23 giờ 25 phút, ngày 3/6/2021, khi trong người đã có rượu, Đạt điều khiển xe mô tô chở Điền, từ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ qua địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Khi hai người này đến khu vực cầu 2 Sảnh thì bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại đo thân nhiệt để kiểm soát Covid-19.

Lúc này, ông Đạo trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền; đo xong Đạt chở Điền chạy về hướng thị trấn Núi Sập.

Đến khoảng 00 giờ 10 phút ngày 4/6, Đạt và Điền chở nhau quay lại Chốt kiểm dịch, đậu xe cách Chốt một đoạn, Điền cầm dao đi đến chém ông Đạo một nhát vào cánh tay rồi ném bỏ hung khí xuống sông và lên xe Đạt nổ máy chờ sẵn bỏ chạy, theo Báo Pháp luật.

Bị truy đuổi, nên chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe tẩu thoát, Đạt liền bị bắt giữ ngay sau đó. Lúc này, ông Đạo được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời. Điền bỏ trốn đến ngày 6/6 thì bị bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với nạn nhân là 21%.

Với việc tòa tuyên án Điền 3 năm tù; Đạt 2 năm tù, đây là một mức án thích đáng nhằm răn đe chung trong xã hội những kẻ thiếu ý thức, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long (Tổng hợp)