Xã Hội

Hai huyện ở Quảng Nam báo cáo về hoạt động trao quà từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Huyện Nam Trà My và huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã có báo cáo gửi CA TP.HCM về hoạt động trao quà từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

Ngày 15/10, ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nam Trà My, Quảng Nam - thông tin trên Tiền Phong việc đã làm báo cáo gửi Cơ quan CSĐT CA TP.HCM về hoạt động từ thiện của đoàn nghệ sĩ Hoài Linh theo yêu cầu trước đó. 

Hai huyện ở Quảng Nam báo cáo về hoạt động trao quà từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh Ảnh 1
Nghệ sĩ Hoài Linh 

Ông Hùng cho biết, ngày 12/8, ông có làm văn bản gửi vào Cơ quan CSĐT CA TP.HCM. Theo đó, đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh về địa phương trao quà vào tháng 6. Đoàn đại diện cho danh hài đến đại phương trao 500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng. Người trao tiền là ông Hà Văn Tự - đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh.

"Thời điểm đó do tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên chúng tôi chỉ mời đại diện 5 hộ đến hội trường huyện trao trực tiếp. Số tiền còn lại được bàn giao có kế toán kiểm đếm, sau đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chuyển về Ban cứu trợ xã để trao cho các hộ dân có trong danh sách. Quá trình trao tại xã được chụp ảnh, quay phim gửi về cho MTTQ huyện", ông Hùng thông tin. Ngoài ra, danh sách người ký nhận tiền sau đó được niêm phong và kèm theo thư cảm ơn gửi cho đoàn. 

Hai huyện ở Quảng Nam báo cáo về hoạt động trao quà từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh Ảnh 2
Đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao tặng nhà tình thương cho hộ dân tại xã Quế An, huyện Quế Sơn. Ảnh: MTTQ huyện Quế Sơn

Cùng ngày, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết đã nhận được văn bản của CA TP.HCM về việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động trao tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

Theo đó, phía CA yêu cầu địa phương xác minh thông tin đoàn từ thiện thay mặt nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả có trao hỗ trợ cho người dân huyện Quế Sơn hay không? Tổng số tiền bao nhiêu? Ai trao?... 

Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn đã làm báo cáo đến CA TP.HCM, trong đó xác nhận đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đến trao 400 triệu đồng tại địa phương, bao gồm kinh phí xây dựng mới 6 căn nhà và trao 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho các hộ khó khăn.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (Quảng Nam) - xác nhận đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh có về địa phương trao tiền. Tuy nhiên, địa phương không nhận được công văn đề nghị của CA TP.HCM yêu cầu cung cấp thông tin việc trao tiền của đoàn này.

"Cuối tháng 5 vừa rồi có anh Hà Văn Tự và một người nữa về địa phương trao quà, họ trao 300 suất quà và xây 10 ngôi nhà, tổng trị giá 800 triệu đồng. Do dịch Covid-19 nên chỉ trao một số hộ dân đại diện, không tập trung đông người. Sau đó Phòng Lao động Thương binh Xã hội tiếp nhận tiền và đến từng địa phương trao lại", bà Thủy nói.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN