Điều tra vụ 2 cháu nghi ngáo đá, nhét giẻ, trùm áo mưa để 'chữa bệnh' cho bà nội

Nhật MinhĐăng lúc

Bước đầu tại cơ quan điều tra, những người cháu này đã khai nhận “chữa bệnh” cho bà nội của mình bằng cách đánh, trùm áo mưa rồi nhét giẻ vào miệng cụ bà.

Thông tin từ Công an quận Bình Thạnh và Công an TP.HCM cho hay, nơi đây vẫn đang tiếp tục lấy lời khai các đối tượng có liên quan trong vụ việc một cụ bà nghi bị đánh đập, hành hạ đến chết xảy ra trong một ngôi nhà trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Khu vực nơi xảy ra nghi án cháu nội nghi ngáo đá sát hại bà của mình. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Trước đó vào rạng sáng 16/7, cơ quan chức năng nhận được tin báo có nghi án giết người xảy ra tại một căn nhà trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã có mặt tại căn nhà để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Nạn nhân được xác định là bà Th., 62 tuổi, ở cùng hai cháu nội là C. (31 tuổi) và H. (28 tuổi). Qua khám nghiệm, thi thể nạn nhân có nhiều dấu vết bị tác động ở cổ, chân bị thương. Hiện trường còn có nhiều áo mưa, quần áo cũ,…

Vào cùng thời điểm trên, công an cũng phát hiện hai người cháu của nạn nhân có những biểu hiện ngáo đá nên đã đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, những đối tượng này khai nhận có phê ma túy trong ngày xảy ra sự việc.

Tiếp tục điều tra, các đối tượng cho biết, do thấy bà của mình hay đau ốm, đã già và không đi lại được mà chỉ lết nên những người này đã tìm cách "chữa bệnh" cho bà. Cụ thể, 2 đối tượng đã "chữa bệnh" bằng cách trùm áo mưa lên đầu, nhét giẻ vào miệng rồi đánh vào chân, hành hạ khiến cụ bà không qua khỏi.

Một số người dân sinh sống trong cùng khu vực chia sẻ, trước khi tử vong, bà Th. đang bị bệnh, khó đi đứng nên thường nằm ở nhà. Người dân thấy bà Th. ở với hai cháu nhưng hai người này ít giao tiếp với hàng xóm, không rõ là làm nghề gì.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

BÀI VIẾT

Nhật Minh