Xã Hội

2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi và những đêm trắng của 'vú em đời đầu': 'Yêu thương chân thành nó kỳ lạ vậy đó'

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - 2 bé bị bỏ rơi khi mới được 3 và 5 tháng tuổi và trở thành F0, các bé nhận được sự bao bọc, chăm sóc, che chở của đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên tại Bệnh viện Dã chiến số 4.

Mới đây, trên fanpage Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã chia sẻ câu chuyện về 2 bé sơ sinh là F0 bị bỏ rơi. Ngay khi tiếp nhận, đội ngũ nhân viên y tế và tình nguyện viên đã thay nhau ngày đêm chăm sóc các bé.

2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi và những đêm trắng của 'vú em đời đầu': 'Yêu thương chân thành nó kỳ lạ vậy đó' Ảnh 1
2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi được các nhân viên y tế và tình nguyện viên chăm sóc tận tình.

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Cụ thể:

“Hai cục cưng mới 3 tháng và 5 tháng, đồng cảnh ngộ bị bỏ rơi khi vừa chào đời tại một BV lớn tại quận Bình Thạnh… Không đủ điều kiện cách ly tại nhà, và cũng vì nhà cũng không có, nên hai đứa nhỏ được đưa đến cách ly điều trị tại BV dã chiến số 4.

Các nhân viên y tế tiếp nhận con ai cũng xót, tranh nhau ẵm bồng, đút sữa, rồi ru ngủ. Có tình nguyện viên F0 đã đủ ngày xuất viện, nay xin nán lại thêm ít ngày phụ việc chăm hai bé. Mà các cô lại là "vú em đời đầu", chưa từng có kinh nghiệm chăm bé.

2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi và những đêm trắng của 'vú em đời đầu': 'Yêu thương chân thành nó kỳ lạ vậy đó' Ảnh 2
2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi và những đêm trắng của 'vú em đời đầu': 'Yêu thương chân thành nó kỳ lạ vậy đó' Ảnh 3
Mọi người đều cùng nhau chuẩn bị các đồ dùng, dụng cụ cần thiết để chăm sóc 2 bé.

Cả đêm qua đúng là lần đầu hai người luống cuống trải nghiệm cảm giác làm mẹ. Thay nhau chăm, thay nhau ngủ, ăn cũng lùa nhanh vài đũa cơm để được ra với hai em, thương như con em trong nhà”, câu chuyện được fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ.

Do tại khu cách ly nên thiếu thốn nhiều, đội ngũ y tế phải chia nhau mỗi người lo mua sắm, chuẩn bị những loại vật dụng, dụng cụ khác nhau để chăm sóc 2 bé.

Mọi thứ đều được phân công rõ ràng để đảm bảo các bé được đầy đủ nhất có thể trong điều kiện dịch bệnh. Thành viên trong tổ Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng chạy vạy đi mua từng bình sữa, núm vú và thau tắm cho các bé.

2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi và những đêm trắng của 'vú em đời đầu': 'Yêu thương chân thành nó kỳ lạ vậy đó' Ảnh 4
2 bé sơ sinh F0 bị bỏ rơi và những đêm trắng của 'vú em đời đầu': 'Yêu thương chân thành nó kỳ lạ vậy đó' Ảnh 5
Nhờ có sự chăm sóc tận tình, sức khoẻ 2 bé hiện đã dần ổn định.

“Bé trai F0 đêm về lạ sữa, tiêu chảy, các cô lột bỉm, ôm con rồi bối rối chạy tới chạy lui, sau đó quyết định cho ẻm vào bồn rửa tay giải quyết, tắm rửa sạch sẽ, rồi mát quá không chịu ngủ, cả hai mớm sữa nhiệt tình. Miễn no sữa là được, bồng bế một hồi hai chị em cũng chịu yên giấc”, đội ngũ y tế chia sẻ.

Có những y bác sĩ miệt mài chăm sóc bệnh nhân nhưng cũng tranh thủ đến ghé thăm 2 bé, truyền cho nhau những kiến thức chăm trẻ tốt hơn: “Song các cô cháu ngồi bệt xuống nhà, mỗi cô một bé, bật nhạc thiếu nhi điện thoại lên rồi lí la lí lắc cùng bọn nhỏ. Mùi yêu thương chân thành nó kỳ lạ như vậy đó.

Những người xa lạ có duyên đến với nhau, chủ động dành thời gian cho nhau, ôm nhau vỗ về trao giấc ngủ, có lúc buồn ngủ, mệt mỏi nhưng không bao giờ gắt gỏng. Trẻ em là tương lai của đất nước…”.

Nhiều người sau khi xem xong câu chuyện và hình ảnh thì vô cùng cảm động, gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y tế đã cứu giúp, chăm sóc 2 cháu bé. Một số người khác cũng bình luận bày tỏ nguyện vọng muốn nhận bé về nuôi. Mọi người đều bày tỏ gửi lời chúc sức khoẻ đến đội ngũ tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh không quản ngại khó khăn, vất vả.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN