Tối 19/7, chính quyền UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết trên báo Nghệ An, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột tử vong.

Hai nạn nhân được xác định là cháu Nguyễn Văn Sơn (4 tuổi) và em gái là Nguyễn Thị Lan Anh (3 tuổi), trú tại xóm 8, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, khoảng 18h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Bình (ở xóm 8, xã Nghĩa Bình, huyên Tân Kỳ, Nghệ An) đi làm đồng về rồi sang nhà mẹ đẻ để đón hai con Nguyễn Văn Sơn và Nguyễn Thị Lan Anh về ăn cơm tối. Tuy nhiên, khi tới nhà bà ngoại, chị Bình không thấy hai con đâu nên cùng mọi người tỏa ra đi tìm.

Hai cháu được đưa đến trạm cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó. Ảnh: báo Nghệ An Hai cháu được đưa đến trạm cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó. Ảnh: báo Nghệ An

Khi tìm ở ao nước gần nhà thì phát hiện hai con nổi lên trên ao nước. Mọi người khẩn trương xuống vớt, đưa hai con đến Trạm Y tế xã Nghĩa Bình cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đến Trạm Y tế xã thì các y, BS khám và cho biết, cả hai con đã tử vong trước khi đến trạm y tế.

Được biết, gia đình chị Bình thuộc diện hộ nghèo nhất xóm. Hiện gia đình đã đưa 2 cháu về mai táng theo phong tục địa phương.