Sắc màu Cuộc Sống

154 loại hải sản miền Trung khuyến cáo không nên ăn

Theo VnExpress
Chia sẻ

Bộ Y tế khuyến cáo cá liệt, ghẹ, tôm tít, cá bơn, cá đuối, mực ống beka, cá chình... sống ở tầng đáy biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế chưa đảm bảo an toàn để làm thực phẩm.

Bộ Y tế khuyến cáo cá liệt, ghẹ, tôm tít, cá bơn, cá đuối, mực ống beka, cá chình… sống ở tầng đáy biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế chưa đảm bảo an toàn để làm thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm 1.040 mẫu hải sản của Bộ Y tế lấy từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế công bố ngày 20/9 cho thấy 132 mẫu còn nhiễm phenol. Tất cả mẫu này là hải sản sống ở tầng đáy biển, như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá… Các loại hải sản an toàn để ăn gồm cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, trích, đối, cá cơm và hải sản khác sống ở tầng nổi, nuôi đầm.

Dưới đây là danh sách cụ thể:

154-loai-hai-san-mien-trung-khuyen-cao-khong-nen-an-29-185753

154-loai-hai-san-mien-trung-khuyen-cao-khong-nen-an-29-185755 154-loai-hai-san-mien-trung-khuyen-cao-khong-nen-an-29-185758

Chia sẻ

Bài viết

Theo VnExpress

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất