Trong 3 trận đấu liên tiếp gần đây của ĐT U23 Việt Nam, trận nào cũng để lại trong lòng người hâm mộ nhiều cảm xúc khó quên. Thắng Iraq, Qatar trên loạt đá luân lưu và rồi chúng ta đã để thua Uzbekistan ở những giấy cuối cùng của 120 phút thi đấu đầy cam go. Không thắng cuộc nhưng chắc chắn, đây chính là trận đấu để lại nhiều cảm xúc khó phai nhất trong lòng NHM.

Còn nhớ khung cảnh SVĐ Thường Châu khi trọng tài người Oman bắt đầu trận đấu: tuyết rơi mù mịt tưởng như là mưa bão. Vậy mà trên sân cỏ, đội quân của HLV Park Hang Seo vẫn thi đấu rất hăng say. Ở quê nhà, SVĐ Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội), nhà văn hóa Thanh Niên, phố đi bộ Nguyễn Huệ (Sài Gòn)… hóa thành những SVĐ Thường Châu thu nhỏ. Không có trái bóng nào trực tiếp lăn trên sân nhưng SVĐ Quốc gia Mỹ Đình không còn 1 chỗ trống. Chúng ta theo dõi trận đấu qua màn hình LED cỡ lớn mà cảm xúc vẫn đong đầy.

Cảnh tượng đông bất ngờ ở SVĐ Mỹ Đình. Cảnh tượng đông bất ngờ ở SVĐ Mỹ Đình.
Cờ đỏ sao vàng tung bay khắp mọi nơi. Cờ đỏ sao vàng tung bay khắp mọi nơi.
Khung cảnh đông ngộp thở ở Sài Gòn. Khung cảnh đông ngộp thở ở Sài Gòn.
Trục đường trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ không còn 1 khoảng trống. Trục đường trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ không còn 1 khoảng trống.

Từ một pha đá phạt, Quang Hải ghi bàn thắng cực đẹp. Một cú đá hiểm hóc phá tan hàng thủ và sức cản của thủ môn để gỡ hòa 1-1. Ngay lúc đó, hàng triệu fan đã khóc. Chúng ta đã quá hạnh phúc vì không thể tin nổi, trong điều kiện mưa tuyết như thế và khi đã bị đối thủ dẫn trước, đội bóng áo đỏ vẫn có thể vươn lên với bàn thắng đầy ấn tượng.

Và rồi ở khung thành Bùi Tiến Dũng là không ít pha cứu bóng cực xuất sắc, những đường chuyền khôn khéo của Vũ Văn Thanh, Đức Chinh, Hồng Duy, Phan Văn Đức… sẽ mãi mãi là kỉ niệm khó quên nhất đối với NHM.

Không giành ngôi vô địch, cả nước đều tiếc nuối. Nhưng khác với bao lần trước, sự thất bại để lại nỗi trống vắng, thất vọng thì lần này, kỳ tích mà U23 đã viết khiến triệu người tin rằng, trong tương lai, đội bóng áo đỏ sẽ còn đi rất xa. Thất bại lần này không làm fan nản chí. Thậm chí khi chính các cầu thủ cảm thấy có lỗi hay đôi chút nào đó không vững lòng tin thì fan lại có nhiều lòng tin và sự thứ tha hơn chính họ.

Cả nước đang ở bên các cầu thủ. Lâu lắm rồi, trái tim Việt hơn 90 triệu người Việt Nam mới lại cùng chung 1 nhịp đập hòa vang đến như thế. Và dưới đây, xin hãy cùng chúng tôi nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của các CĐV trong suốt 120 phút ĐT U23 thi đấu.

Nụ cười rạng rỡ của các CĐV trước giờ thi đấu. Nụ cười rạng rỡ của các CĐV trước giờ thi đấu.
Niềm tự hào mang tên màu cờ sắc áo. Niềm tự hào mang tên màu cờ sắc áo.
Sức đỏ ngập tràn mọi cung đường. Sức đỏ ngập tràn mọi cung đường.
Từ trẻ nhỏ đến người già, ai ai cũng hướng về ĐT U23 Việt Nam. Từ trẻ nhỏ đến người già, ai ai cũng hướng về ĐT U23 Việt Nam.
Trong khi U23 thi đấu hết mình thì các CĐV cũng đã thực sự “bùng cháy”. Trong khi U23 thi đấu hết mình thì các CĐV cũng đã thực sự “bùng cháy”.
Những pha bóng mà thầy trò HLV Park phải cân não thì ở quê nhà, hàng triệu người xem cũng từng phen nín thở. Những pha bóng mà thầy trò HLV Park phải cân não thì ở quê nhà, hàng triệu người xem cũng từng phen nín thở.
Phút ghi bàn gỡ hòa, cả nước vỡ òa trong hạnh phúc bất tận. Phút ghi bàn gỡ hòa, cả nước vỡ òa trong hạnh phúc bất tận.
Nhiều CĐV đã đốt đuốc ăn mừng ngay sau bàn gỡ hòa của cầu thủ Quang Hải. Nhiều CĐV đã đốt đuốc ăn mừng ngay sau bàn gỡ hòa của cầu thủ Quang Hải.
Pháo sáng được thắp lên trên bầu trời Sài Gòn. Pháo sáng được thắp lên trên bầu trời Sài Gòn.
Nụ hôn đã trao trong giờ phút thiêng liêng, ý nghĩa nhất. Nụ hôn đã trao trong giờ phút thiêng liêng, ý nghĩa nhất.
Cờ đỏ sao vàng rợp trời Sài Gòn. Cờ đỏ sao vàng rợp trời Sài Gòn.
Hàng triệu người đổ ra đường “đi bão” ăn mừng dù U23 đã vuột mất cơ hội vô địch. Hàng triệu người đổ ra đường “đi bão” ăn mừng dù U23 đã vuột mất cơ hội vô địch.
Có những ánh mắt tiếc nuối, xót xa. Có những ánh mắt tiếc nuối, xót xa.
Có những CĐV cũng nằm khóc vật vã… Có những CĐV cũng nằm khóc vật vã…
Nhưng trên hết trong lòng chúng ta, U23 chính là nhà đương kim vô địch. Nhưng trên hết trong lòng chúng ta, U23 chính là nhà đương kim vô địch.
Thất bại hay chiến thắng trong thực tế đã không còn quan trọng. Thất bại hay chiến thắng trong thực tế đã không còn quan trọng.
Bởi niềm tin ấy đã quá mạng mẽ đến nỗi không thể nào lung lay. Bởi niềm tin ấy đã quá mạng mẽ đến nỗi không thể nào lung lay.
Cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới. Cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới.
Các CĐV nữ “đi bão” sau trận đấu. Các CĐV nữ “đi bão” sau trận đấu.
Ngọn đuốc bùng sáng ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Ngọn đuốc bùng sáng ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.
Những ánh mắt thẫn thờ đầy tiếc nuối xen lẫn cả nụ cười đầy tự hào. Những ánh mắt thẫn thờ đầy tiếc nuối xen lẫn cả nụ cười đầy tự hào.
Hàng triệu người ở SVĐ cùng chung 1 cảm xúc. Hàng triệu người ở SVĐ cùng chung 1 cảm xúc.
Chúng ta vẫn gọi tên U23 dù ngay cả lúc đã thua cuộc. Chúng ta vẫn gọi tên U23 dù ngay cả lúc đã thua cuộc.
Pháo sáng, ngọn đuốc hồng vẫn liên tục được thắp lên. Pháo sáng, ngọn đuốc hồng vẫn liên tục được thắp lên.
Phút giây này sẽ còn mãi trong trái tim NHM. Phút giây này sẽ còn mãi trong trái tim NHM.
Nhiều năm sau, đây chắc chắn sẽ vẫn là 1 kỷ niệm đẹp khó phai mờ. Nhiều năm sau, đây chắc chắn sẽ vẫn là 1 kỷ niệm đẹp khó phai mờ.
Chúng ta chỉ muốn nói với nhau rằng, U23 Việt Nam đã thi đấu quá tuyệt vời! Chúng ta chỉ muốn nói với nhau rằng, U23 Việt Nam đã thi đấu quá tuyệt vời!