saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Xúc động cái nắm tay của cặp vợ chồng già trong phòng ICU, cụ ông đòi rút ống thở khi hay tin vợ qua đời

An Chi
Chia sẻ

Khi nằm cạnh nhau trong phòng ICU, cụ ông luôn nắm chặt tay vợ mình, một phút cũng không muốn buông ra, nhưng rồi Covid-19 đã khiến họ phải âm dương cách biệt.

Ông Wu Zhiping (75 tuổi) và vợ là bà Li Liandi (80 tuổi) là người gốc Trung Quốc, sống tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia. Hai người đã kết hôn được khoảng 50 năm, nhưng tình cảm của họ vẫn mặn nồng như vợ chồng son. Ngay cả khi vợ bị mắc bệnh ung thư, ông Wu vẫn luôn bên vợ, chăm sóc vợ tận tình.

Vào ngày 7/9 vừa qua, ông Wu không may bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Sau khi nhập viện Serdang được 2 ngày thì tình trạng của ông lại chuyển biến xấu đi, nên ông tiếp tục được chuyển tới phòng ICU của bệnh viện Sungai Buloh.

Tới ngày 9/9, bà Li cũng phải vào phòng ICU vì nhiễm Covid-19. Tình cờ thay, hai ông bà lại nằm cùng một phòng bệnh, nên bệnh viện đã bố trí giường của cặp vợ chồng già ở cạnh nhau. 

Ông Wu tận tình chăm sóc vợ khi vợ bị bệnh. 

Cả hai đã cùng nhau chống chọi với bệnh tật, nắm tay nhau cùng đón Tết Trung thu. Và dù cả hai đều phải đặt nội khí quản, nói không ra hơi nhưng cặp vợ chồng vẫn cố động viên nhau bằng cái nắm tay thật chặt, hy vọng sẽ chiến thắng căn bệnh này. 

Thế nhưng, 5 ngày sau Tết Trung thu, bà Li đã trút hơi thở cuối cùng. Khi hay tin vợ qua đời, ông Wu đau đớn không nguôi, khóc lóc đòi rút ống thở, không muốn chạy chữa nữa. 

Cụ ông nắm chặt tay cụ bà, một phút cũng không muốn rời. 
Cụ ông vuốt ve khuôn mặt của vợ mình, an ủi động viên bà. 

Tuy nhiên, sau khi được người nhà động viên, cụ ông đã đồng ý tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Dù vậy, không rõ liệu ông có thể vượt qua cơn bạo bệnh sau khi vợ qua đời hay không. 

Câu chuyện của cặp vợ chồng già trong phòng ICU sau đó đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. Ai nấy đều xúc động trước tình cảm của đôi vợ chồng, cầu mong ông sớm khỏi bệnh để đoàn tụ bên con cháu. 

Xem thêm: Chạm ngưỡng cửa tử thần vì Covid-19, người đàn ông hối hận: 'Tôi cứ tưởng hệ miễn dịch của tôi tốt'

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN