saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tù nhân đau tim chết khi biết thoát án tử hình

Song Long
Chia sẻ

Phạm nhân người Iran lên cơn đau tim dẫn đến tử vong sau khi nghe tin anh ta sẽ không còn phải đối mặt với án tử hình vì hành vi giết người cách đây 18 năm.

Phạm nhân Akbar, 55 tuổi, bị giam giữ cùng 4 người khác vì tội giết người có chủ đích.

Akbar và một đồng phạm được xác định là Davood đã bị kết án. Davood đã bị xử tử và Akbar cũng phải đối mặt với số phận tương tự.

Nhưng từ năm 37 tuổi đến nay, Akbar vẫn ngồi sau song sắt vì quá sợ án tử hình. Căng thẳng trong nhiều năm khiến nam tù nhân mắc một số chứng bệnh khác nhau. Mỗi khi nhà tù phát loa, Akbar đều lo đó là thông báo đến lượt mình bị hành quyết.

Gần đây, hội đồng chuyên hòa giải của Iran đã thuyết phục người thân của nạn nhân tha thứ cho nam tù nhân về tội giết người, giúp ông này được thả. Truyền thông địa phương cho biết ban đầu gia đình nạn nhân từ chối yêu cầu thả Akbar. Song khi biết tình trạng sức khoẻ yếu ớt của Akbar, cuối cùng họ đã rộng lòng tha thứ.

Tuy nhiên, Akbar đã chết trước khi được thả.

Theo Hamshahri, Akbar bị đau tim sau khi được thông báo rằng người thân của nạn nhân đã ân xá cho ông ta và ông ta không còn phải đối mặt với việc bị hành quyết. Quá vui mừng trước tin này, tù nhân bị sốc và bị ngừng tim sau đó. Akbar được đưa đến một trung tâm y tế cấp cứu nhưng tử vong khoảng một giờ sau khi đến nơi.

Một số tội danh có thể bị trừng phạt bằng án tử hình ở Iran, bao gồm giết người, hãm hiếp, lạm dụng trẻ em, đồng tính luyến ái, buôn bán ma túy, cướp có vũ trang, gian dâm, quan hệ tình dục bị cấm và âm mưu lật đổ chế độ Hồi giáo. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Iran báo cáo có 365 tù nhân đã bị hành quyết chỉ tính riêng trong năm 2021.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN