saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sự thật bất ngờ về những đám mây phát sáng đỏ au trên nền trời

Thiên An
Chia sẻ

Sự thật về hiện tượng những đám mấy phát sáng đỏ rực khiến nhiều người bất ngờ và thích thú.

Trang My Modern Met đưa tin, mới đây một người dùng trên Reddit có tên Moheimen Tanim đã chia sẻ về một hiện tượng "kỳ lạ" khi lái máy bay qua Đại Tây Dương khiến nhiều tò mò, bàn tán.  

Cụ thể nam phi công chia sẻ 3 bức ảnh chụp lại cảnh tượng trên tầng mây xuất hiện những đốm đỏ rực trông giống như dung nham núi lửa đang sôi sục. Nói là đốm nhưng kỳ thực khi lại gần, có thể thấy kích cỡ  của chúng khá lớn và được xếp đều nhau theo một đường thẳng.

Sự thật bất ngờ về những đám mây phát sáng đỏ au trên nền trời Ảnh 1
Hình ảnh những đốm đỏ rực trên tầng mây

Hình ảnh trên ngay lập tức khiến dân mạng trầm trồ thích thú, đặc biệt team "yêu khoa học" lại càng bày tỏ hàng loạt thắc mắc về sự xuất hiện của loại ánh sáng kỳ ảo trên tầng mây này.  

Có dân mạng đã chia sẻ  những hình ảnh từ vũ trụ của NASA về hiện tượng tương tự. Trong ảnh, những đốm sáng lớn, liên tục trải dài trên một diện tích đáng kể ở khắp nhiều vùng khác như châu Á, Thái Bình Dương.  

Thậm chí người chơi "hệ tâm linh" lại cho rằng đây là dấu hiệu của ngày tận thế.  

Ngoài ra, có ý kiến "lố hơn" khẳng định ánh sáng này đến từ một hộp đêm khổng lồ nằm giữa Đại Tây Dương - nơi người ta có thể nhảy múa cùng các sinh vật đại dương, tận hưởng các đặc sản của biển cả cũng như nhảy múa xuyên đêm suốt sáng mà không sợ bóng tối.

Sự thật bất ngờ về những đám mây phát sáng đỏ au trên nền trời Ảnh 2
Ngư dân cố tình dùng đèn màu đỏ... 

Song, tất cả những phán đoán trên đều không đúng và hợp logic. Thực chất ánh sáng đó đơn giản chỉ là đèn từ các thuyền đánh cá vô tình chiếu lên.  

Theo lý giải, ánh sáng đỏ này là đèn LED công suất lớn được gắn vào các thuyền đánh cá trên Đại Tây Dương để thu hút cá thu đao. Loài cá này vốn rất thích ánh sáng đỏ, chúng sẽ tập trung quanh tàu. Nhờ mẹo này, thủy thủ dễ dàng đánh bắt hàng đàn cùng lúc.

Sự thật bất ngờ về những đám mây phát sáng đỏ au trên nền trời Ảnh 3
... và cả màu xanh để thu hút cá thu đao

Không chỉ ánh sáng đỏ, nền mầy còn có cả ánh sáng xanh và nguyaan nhân vẫn tượng tự. Có điều  ánh sáng xanh lá sẽ thu hút sinh vật phù du hoặc các loài cá nhỏ - thức ăn ưa thích của mực.  

Được biết, phương pháp "đặc biệt này" thường được sử dụng để đánh bắt cá thu đao Thái Bình Dương, nhất là ngư dân Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc.

Trên thực tế, trước đấy cũng có một tình hình huống tương tự xảy ra ở Trung Quốc. Bầu trời của một thành phố cảng chuyển sang màu đỏ đậm, làm dấy lên sự hoảng loạn cho đến khi một công ty đánh cá nói rằng bầu trời ngày tận thế là do tàu đánh cá của họ.  

Câu cá bằng đèn LED hấp dẫn ngư dân vì đèn LED nhẹ có nghĩa là tàu của họ cần ít nhiên liệu hơn. Họ cũng có thể cắt giảm sản lượng đánh bắt phụ và nhu cầu lưới, có lợi cho môi trường.  

Tuy nhiên, số lượng lớn cá bị đánh bắt, có thể gây tổn hại đến hệ sinh thái, là một điều đáng lo ngại.

Xem thêm: Hãng hàng không Hàn Quốc gây tranh cãi vì không cho khách tự kỷ lên máy bay

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN