saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sởn gai ốc cảnh ếch tham lam nuốt chửng con chuột to ngang ngửa mình

Theo The Sun
Chia sẻ

Có lẽ vì quá đói nên ngay khi tóm được một con chuột, con ếch tham lam đã vội vàng nuốt chửng nó chỉ trong chớp mắt.

Khoảnh khắc rùng rợn này lọt vào ống kính của Dzul Dzulfikri, một nhiếp ảnh gia ở Beksai (Indonesia), trong lúc anh đi dạo ở khu vườn sau nhà. Phát hiện con chuột trên một chạc cây, con ếch dài 7,5 cm âm thầm tiếp cận và cắn chặt cổ nó, khiến miếng mồi ngon chết ngay tức khắc. 

Sau đó, kẻ săn mồi thong thả hưởng thụ bữa ăn "quá khổ". Lúc Dzul nâng máy ảnh lên, đuôi và chân của con chuột vẫn còn vắt vẻo bên ngoài miệng ếch. Rõ ràng là con chuột dài 5 cm này hơi to so với kích cỡ mồi thông thường, nhưng gã ếch xanh háu đói vẫn quyết tâm ăn cho bằng sạch.

Con ếch cây xanh vốn là vật nuôi của một người bạn quen thân với Dzul. Chỉ trong vòng 5 phút, nó đã nuốt chửng cả con chuột vào bụng. "Thường thì ếch ăn côn trùng, nhưng con ếch này lại gặp một con chuột và quyết định chén nó luôn, dù kích thước có hơi lớn", anh nói. 

"Nó chộp lấy con vật xấu số chỉ trong 2 giây. Con chuột cố vùng vẫy để thoát nhưng lại bị ếch cắn vào cổ, chết ngay lập tức. Sau đó, con ếch dần nuốt trọn cả con mồi mới săn được, mất khoảng 5 phút", anh tiếp tục. "Tôi rất ngạc nhiên khi chứng kiến con ếch ăn thịt một con vật có kích cỡ không kém nó là bao. Thật đáng sợ khi biết được các cơ của nó hoá ra lại khoẻ đến thế".

Ếch cây xanh (Ranoidea Caerulea) là một trong những loài ếch xanh lớn nhất còn tồn tại trên thế giới. Loài ếch "kinh dị" này có nguồn gốc từ Australia.

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN