Trong số các hành khách bị bị tấn công đêm qua (theo giờ địa phương) tại một ga tàu ở Würzburg-Heidingsfeld, phía Nam nước Đức, có 3 người hiện đang bị thương rất nặng, đe dọa đến tính mạng. Số hành khách còn lại bị các vết thương nhẹ hơn nhưng đang phải trải qua cú sốc to lớn.
![Một thiếu niên tị nạn 17 tuổi người Afghanistan đã dùng rìu và dao tấn công trên một đoàn tàu](https://ss-images.saostar.vn/2016/07/19/626665/1-660x401.jpg)
Một thiếu niên tị nạn 17 tuổi người Afghanistan đã dùng rìu và dao tấn công hành khách trên một đoàn tàu
Hiện mọi hình ảnh và danh tính của kẻ giết người chưa được công bố.
Theo Bild, thiếu niên tị nạn đến từ Afghanistan, khoảng 17 tuổi đã nổi cơn thịnh nộ và đã dùng rìu, dao tấn công điên loạn vào hàng chục người trên chuyến tàu khi nó chạy tới gần Wurzburg. Trong khi tấn công, hắn đã hét lên “Allahu Akbar” (Thánh Alla vĩ đại), vốn là câu cửa miệng kêu gọi thánh chiến của bọn khủng bố và thường được vang lên khi thực hiện các cuộc tấn công đẫm máu.
![Kẻ giết người điên loạn liên tục chém giết mọi người trong khi hô vang khẩu hiệu "Thánh Alla vĩ đại"](https://ss-images.saostar.vn/2016/07/19/626665/2-660x502.jpg)
Kẻ giết người điên loạn liên tục chém giết mọi người trong khi hô vang khẩu hiệu “Thánh Alla vĩ đại”
Do đó, theo phát ngôn viên của Bộ nội vụ bang Bavaria, đây có thể là một cuộc tấn công Hồi giáo.
Tại hiện trường, cảnh sát Đức đã phải bắn chết kẻ giết người khi hắn cố gắng chạy trốn khỏi nơi gây án.
![3 Sodo](https://ss-images.saostar.vn/2016/07/19/626665/3-Sodo-660x549.jpg)
Vụ giết người diễn ra trên chuyến tàu di chuyển từ Wurzburg-Heidingsfeld đến Ochsenfurt
Joachim Herrmann, Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, cho biết thêm, kẻ tấn công là một người Afghanistan sống gần Ochsenfurt, Bavaria. Cảnh sát cũng từ chối cung cấp động cơ của cuộc tấn công kinh hoàng này.
Hiện hoạt động xe lửa qua lại hai ga tàu Wurzburg-Heidingsfeld và Ochsenfurt phải tạm dừng và ghi nhận có nhiều máy bay trực thăng cảnh sát điều tra quanh khu vực này.
![Cảnh sát Đức đang tích cực điều tra nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin](https://ss-images.saostar.vn/2016/07/19/626665/5-660x420.jpg)
Cảnh sát Đức đang tích cực điều tra nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin
Báo chí truyền thông địa phương cho biết, kẻ giết người chỉ mới đến đây hai tuần trước, hiện đang được nuôi dưỡng tại một gia đình bản địa. Hắn đã từng sống một thời gian trong trại tị nạn.
Các cuộc tấn công, gây rối và quấy rối gây ra bởi người tị nạn đang là một thực trạng đáng báo động ở Đức và các nước EU. Trong tháng 5, đã từng có một người đàn ông tị nạn 27 tuổi, thần kinh không ổn định đã dùng dao tấn công hành khách cũng trên một chuyến tàu, làm chết 1 người và 3 người khác bị thương.