saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đôi vợ chồng bị bỏ quên ngoài biển với đàn cá mập, quyển nhật ký hé lộ điềm báo rợn người

Song Long
Chia sẻ

Cho đến nay, số phận của đôi vợ chồng bị bỏ quên ngoài khơi đầy cá mập vẫn còn là ẩn số.

Tháng 1/1998, tức 23 năm trước, Tom và Eileen Lonergan đến Port Douglas, bang Queensland, Australia với niềm háo hức cho hành trình khám phá đại dương. Thế nhưng, họ đã bị nhóm thợ lặn bỏ quên giữa biển khơi đầy cá mập, mỗi con dài đến 5 m.

Câu chuyện của đôi vợ chồng đã truyền cảm hứng cho bộ phim ăn khách Open Water, nhưng khác với trong phim, không ai biết liệu cặp đôi nhà Lonergan có bị cá mập ăn thịt hay không.

Tom và Eileen quen nhau và kết hôn khi còn học đại học ở Louisiana (Mỹ). Từ đó, sở thích lặn biển của Eileen cũng được truyền cho Tom.

Lần cuối cùng có người nhìn thấy cặp đôi, họ đang lặn dưới độ sâu12 m ở Great Barrier Reef trong tour khám phá đại dương của Outer Edge. Nhưng chưa đầy 1 tiếng sau, cả hai bàng hoàng phát hiện con tàu đã trở về mà không đợi họ. Trong hoàn cảnh đó, thứ chờ đợi Tom và Eileen là thảm kịch chết đuối hoặc bị cá mập ăn thịt.

Phải đến 2 ngày sau, người ta mới nhận ra nhà Lonerganmất tích khi tìm thấy chiếc túi lặn của cặp đôi cùng ví và giấy tờ của họ. Cảnh sát và hải quân Australia lập tức lên đường tìm kiếm nạn nhân, nhưng không có tin tức gì của họ nữa.

6 tháng sau, họ tìm thấy bộ đồ lặn giống với size của Eileen, không có máu dính trên đó, và áo khoác lặn viết tên hai người. Cùng với đó là một phiến đá khắc chữ: "Ngày 26/1/1998, 8h sáng. Gửi đến bất kỳ ai có thể giúp đỡ: Chúng tôi đã bị đội hướng dẫn viên Outer Edge bỏ rơi lúc 15h ngày 25/1/1998. Xin hãy cứu giúp trước khi chúng tôi chết".

Các dấu hiệu trên cho thấy khả năng họ bị cá mập tấn công không cao, nhưng không rõ cả hai đã đi đâu. Luật sư của Outer Edge cho rằng họ đã cố tình mất tích, dựa trên nhật ký mà Eileen viết 2 tuần trước chuyến đi. Trong đó, cô nói rằng Tom ước được "chết một cách nhanh chóng và không đau đớn" dù không tự tử, và cô sẽ là "một phần trong đó".

Họ cáo buộc Tom giết vợ rồi tự sát, nhưng lập luận này bị gia đình Lonergans bác bỏ vì vu khống vô căn cứ. Cuối cùng, Outer Edge vẫn phải nhận trách nhiệm trong vụ việc. Từ đó, Queensland đặt điều luật buộc hướng dẫn viên lặn biển phải đếm đủ số thợ lặn có mặt trên thuyền trước khi về bờ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN