saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đi ngắm rạn san hô, du khách bất ngờ khi 'giáp lá cà' với cá mập lớn nhất đại dương

Thiên An
Chia sẻ

Sự hiện diện của chú cá mập khổng lồ nhưng vô cùng thân thiện này khiến ai nấy trên tàu cũng hào hứng và thích thú.

Khoảnh khắc ấn tượng này được chụp bởi nhiếp ảnh gia đại dương và động vật hoang dã - Alex Kydd quay lại được vào tháng 4/2022.  

Clip: Đi ngắm rạn san hô, du khách thích thú khi vớ được 'người bạn khổng lồ' từ biển cả đồng hành (Nguồn: Newsflare)

Cụ thể, một chiếc thuyền du lịch đang tham quan trên rạn san hô Ningaloo ngoài khơi bờ biển phía tây Australia thì một con cá nhám voi lừ lừ xuất hiện. Nhưng điều đáng chú ý là thay vì hăm dọa hay sợ hãi, con cá nhám voi lại tỏ ra vô cùng thân thiện với những người trên tàu du lịch. Cá nhám voi cứ âm thầm bám sát vào con tàu, thỉnh thoảng nó nhấp nhô để lộ một chút da lên mặt nước. Có vẻ như nó rất tò mò về chiếc tàu.  

Đi ngắm rạn san hô, du khách bất ngờ khi 'giáp lá cà' với cá mập lớn nhất đại dương Ảnh 1
Ảnh minh họa. Internet

“Tôi luôn tìm kiếm những bức ảnh độc đáo và trong trường hợp này, tôi rất may mắn khi được chứng kiến ​​con cá mập voi lớn này dường như đang muốn kết thân với chiếc thuyền,” nhiếp ảnh gia nói sau đó.

Sự hiện diện của chú cá mập voi khiến nhiều du khách có mặt trên tàu vô cùng thích thú và hiếu kỳ. Bởi lẽ, du lịch bằng tàu thuyền chắc hẳn nhiều người đã từng, nhưng được chứng kiến sự kỳ vĩ của tự nhiên, tận mắt thấy một chú cá mập khổng lồ thân thiện, dễ dương như thế này thì quả là hiếm. Vì vậy, toàn bộ du khách có mặt trên tàu đều đứng sát lan can để ngắm nghía và quay lại khoảnh khắc đáng nhớ này. 

Đi ngắm rạn san hô, du khách bất ngờ khi 'giáp lá cà' với cá mập lớn nhất đại dương Ảnh 2
Ảnh minh họa. Internet

Cá nhám voi hay cá mập voi, thường xuất hiện  ở vùng nước mặt thoáng trên các đại dương nhiệt đới và hiếm khi bắt gặp ở những vùng nước có nhiệt độ dưới 21 °C (70 °F). Loài cá này sở hữu cái miệng rất rộng và có khả năng lọc thức ăn. Chúng hầu như chỉ ăn sinh vật phù du và cá nhỏ, thep ước tính, mỗi ngày một con cá nhám voi con xơi đến 21 kg (46 pound) sinh vật phù du.

Dù có kích thước to lớn nhưng cá nhám voi lại không gây nguy hại gì đối với con người. Đây là loài cá rất thân thiện và đôi khi còn cho phép những người bơi lội cưỡi lên chúng. 

Xem thêm: Cá mũi kiếm đột ngột nhảy vọt lên thuyền, 'tử chiến' với ngư dân

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN