saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cụ bà để lại 7,5 triệu đô tiền thừa kế cho hàng xóm sau khi chết

Song Long
Chia sẻ

Người dân ở một khu dân cư thuộc miền trung nước Đức bất ngờ được thừa kế tài sản và danh mục đầu tư chứng khoán trị giá 7,5 triệu USD do một người hàng xóm lớn tuổi qua đời để lại.

Vợ chồng bà Renate Wedel.

Theo một tuyên bố từ quận Waldsolms, bao gồm 6 ngôi làng, bà Renate Wedel sống tại quận Weiperfelden của Waldsolms ở Hesse, miền trung nước Đức, cùng chồng, Alfred Wedel, từ năm 1975.

Alfred, người "thành công" và "hoạt động tích cực" trên sàn chứng khoán, đã qua đời vào năm 2014, và Renate, người được chăm sóc trong một viện dưỡng lão ở Frankfurt từ năm 2016, qua đời vào tháng 12/2019 ở tuổi 81.

Vào tháng 4 năm nay, ngân hàng thông báo bà Renate đã để lại cho dân làng tiền trong ngân hàng, cổ phiếu và các vật có giá trị. Chị gái của bà Renate, người thừa kế ban đầu cũng đã qua đời.

Tin tức này như một cú sốc đối với các nhà chức trách. "Ban đầu tôi nghĩ, điều này đơn giản là không thể, tôi nghĩ dấu phẩy đã trượt, có điều gì đó không đúng lắm", thị trưởng địa phương Bernd Heine nói với Hessenschau.

Quận Waldsolms cũng được thừa kế một tài sản ở Weiperfelden sau khi người thừa kế ban đầu từ chối tiếp nhận ngôi nhà vì chi phí bảo trì và các công trình xây dựng bên ngoài tốn kém.

Do đó, quận Waldsolms được quyền sử dụng tài sản thừa kế, trị giá 7,5 tiệu USD này. “Cộng đồng Waldsolms xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vợ chồng Wedel về khoản thừa kế quan trọng này", tuyên bố của quận Waldsolms cho hay. "Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách có trách nhiệm, phát triển cộng đồng của chúng tôi vì lợi ích của tất cả mọi người và tưởng nhớ hai người".

Cư dân địa phương có một số ý kiến về việc chi tiêu khoản tiền do cụ Renate để lại, ví dụ như xây dựng các con đường dành cho việc đạp xe, các tòa nhà và một trường mẫu giáo, trong khi có người đề nghị nên chi tiền xây hồ bơi ngoài trời, phương tiện giao thông công cộng và các tiện ích cho trẻ em địa phương.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN